Khám, tầm soát ung thư vú miễn phí cho hơn 200 phụ nữ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 20/04/2019 - Lượt xem: 388

Ngày 20/4/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Chương trình “Công tác xã hội cộng đồng” khám sàng lọc, tư vấn, tầm soát ung thư vú miễn phí tại xã Thạch Long, huyện Thạch Hà.

Tới tham dự có Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc sở Y tế kiêm Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện Thạch Hà, Chủ tịch UBND xã Thạch Long cùng các cơ quan ban ngành liên quan tại xã Thạch Long. Về phía Bệnh viện Bạch Mai do BS.CKII. Phạm Thị Mận - Trưởng phòng Công tác xã hội làm trưởng đoàn.

Bác sỹ bệnh viện Bạch Mai khám sàng lọc tầm soát ung thư vú, tư vấn miễn phí cho phụ nữ nghèo

Trong thời gian 1 ngày, các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện Bạch Mai đã khám sàng lọc, tư vấn, tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú cho hơn 200 chị em phụ nữ. Qua khám sàng lọc, phát hiện 15 ca có các dấu hiệu bất thường về vú và chỉ định chụp vú; 6 ca phải sinh thiết và nghi ngờ 3 ca ung thư vú phải tư vấn nhập viện để làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn.

Thầy thuốc nhân dân, Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện cho biết: Bệnh viện đã xây dựng chương trình tầm soát ung thư vú cho chị em trong độ tuổi sinh sản trên địa bàn toàn tỉnh. Trong thời gian tới rất mong nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của các cấp, các ngành, tổ chức, doanh nghiệp để đồng hành cùng bệnh viện trong việc tuyên truyền, khám miễn phí nhằm tầm soát ung thư vú cho chị em phụ nữ, đặc biệt là các đối tượng chị em ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Đoàn khám tầm soát ung thư vú tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 

Đoàn khám tầm soát ung thư vú cũng đã tặng hơn 200 phần quà, tổng trị giá gần 30 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh. Đây là nguồn kinh phí do phòng Công tác xã hội của bệnh viện vận động các nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ bệnh nhân nghèo trong những năm qua.

Đoàn trao quà tận tay và đến tận nhà một số người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai. Đây không phải là lần đầu tiên chương trình khám tầm soát ung thư vú tổ chức tại đây. Chương trình khám tầm soát thực sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp cho nhân dân tỉnh nhà có cơ hội được thăm khám với chuyên môn chuyên sâu.

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 9

  • Tổng lượt truy cập: 6126045

  • Hôm nay: 539