Khám, tầm soát ung thư vú miễn phí cho hơn 700 phụ nữ trên địa bàn Hà Tĩnh
Ngày đăng: 16/11/2019 - Lượt xem: 2476

Ngày 16/11/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cùng Hội thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh, Hội Dược học tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu của Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho hơn 700 phụ nữ trên địa bàn Hà Tĩnh.

Hàng năm, trên thế giới có khoảng 1,1 triệu trường hợp ung thư vú mới được phát hiện (chiếm 10% các loại ung thư) và hơn 410.000 trường hợp tử vong. Tại Việt Nam, ung thư vú chiếm tỷ lệ cao nhất trong các loại ung thư của phụ nữ, cứ 100.000 dân có 30 người mắc bệnh nan y này. Tuy nhiên, ung thư vú là một trong số loại ung thư có hiệu quả chữa trị rất cao, đặc biệt là các trường hợp được phát hiện bệnh sớm. Tầm soát ung thư vú phát hiện sớm bệnh giúp việc điều trị dễ dàng, ít xâm lấn và ít tốn kém hơn, tăng cơ hội chữa khỏi bệnh và tỷ lệ sống cho người bệnh.

Trong thời gian 1 ngày, các bác sỹ đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu -  Bệnh viện Bạch Mai đã khám sàng lọc, tư vấn, tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú cho hơn 700 chị em phụ nữ. Qua khám sàng lọc, phát hiện nhiều ca có các dấu hiệu bất thường về vú và chỉ định hơn 150 ca siêu âm vú; 32 ca chụp vú; 36 ca phải sinh thiết và nghi ngờ một số ca ung thư vú phải tư vấn nhập viện để làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai. Đây không phải là lần đầu tiên chương trình khám tầm soát ung thư vú tổ chức tại đây. Chương trình khám tầm soát thực sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp cho nhân dân tỉnh nhà có cơ hội được thăm khám với chuyên môn chuyên sâu.

Hạnh Loan

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 31

  • Tổng lượt truy cập: 9491722

  • Hôm nay: 10314