Khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí cho hơn 300 người dân Hà Tĩnh
Ngày đăng: 25/11/2018 - Lượt xem: 405

Chủ nhật, ngày 25/11/2018, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cùng Đoàn trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim mạch cho các cháu nhỏ nghi ngờ bị tim bẩm sinh và các bệnh tim mắc phải ở người lớn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Chương trình khám sàng lọc lần này với mục đích phát hiện sớm các bệnh liên quan đến tim mạch cho nhân dân trên địa bàn. Trường hợp phát hiện các bệnh nhân mắc bệnh tim ở độ tuổi dưới 18 tuổi và có giấy chuyển viện sẽ được mổ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ khoản BHYT chi trả; trường hợp khác, nếu phát hiện bệnh tim ở người lớn hơn 18 tuổi, có bảo hiểm hộ nghèo, có giấy chuyển viện thì sẽ được hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật.

Các bác sỹ đo huyết áp, siêu âm tim, kiểm tra tim mạch cho bệnh nhân.

Trong thời gian 01 ngày, các bác sỹ đến từ Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế cùng các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã khám, sàng lọc, đo huyết áp, siêu âm tim, điện tim, tư vấn về chăm sóc sức khỏe hàng ngày tới các bệnh nhân.

Trong số hơn 300 người được khám, phát hiện nhiều trường hợp bị các bệnh liên quan đến tim mạch như: nhịp tim nhanh, nhịp đôi/cao huyết áp; bệnh nhân lớn tuổi bị các bệnh: mạch vành, hẹp van, động mạch chủ…, 16 bệnh nhân bị tim bẩm sinh lần đầu phát hiện và có chỉ định phẫu thuật.

Do số lượng bệnh nhân đến khám đông nên đã phải huy động đoàn viên thanh niên đến giúp sức

BSCKII. Trần Hoài Ân, Trưởng khoa Ngoại Lồng ngực, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: huyết áp cao, mỡ máu, và đái tháo đường là ba thủ phạm gây ra các biến cố tim mạch, vì thế cần phát chủ động phát hiện và chữa trị sớm các bệnh này. Đồng thời, phòng bệnh tim mạch có nghĩa là chúng ta cần phải có chế độ ăn uống hợp lý như: ăn ít muối, trong bữa ăn không nên ăn quá mặn; hạn chế ăn thịt, mỡ động vật, bia, rượu; nói không với thuốc lá; ăn nhiều rau, củ, quả, ngũ cốc; có thói quen vận động cơ thể, tập thể dục 30 phút mỗi ngày.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Trung ương Huế. Đây không phải là lần đầu tiên chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh được tổ chức tại đây. Chương trình khám sàng lọc thực sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp cho nhân dân tỉnh nhà có cơ hội được thăm khám với chuyên môn chuyên sâu.

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 8

  • Tổng lượt truy cập: 5837248

  • Hôm nay: 2471