Khám sàng lọc tim bẩm sinh cho gần 350 trẻ em Hà Tĩnh
Ngày đăng: 25/09/2018 - Lượt xem: 1656

Ngày 25/9/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai và các cá nhân từ thiện tổ chức chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh và tặng quà cho gần 350 em học sinh trường Tiểu học xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Chương trình khám sàng lọc lần này với mục đích phát hiện sớm các bệnh liên quan đến tim mạch cho các em học sinh. 

Trong thời gian 01 ngày, các bác sỹ đến từ Bệnh viện Bạch Mai đã khám, sàng lọc, tư vấn về chăm sóc sức khỏe hàng ngày tới các em cũng như phía nhà trường. Qua quá trình thăm khám đoàn công tác đã phát hiện 08 em có dấu hiệu bất thường và nghi ngờ bị mắc bệnh tim bẩm sinh, được tư vấn nhập viện để làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn.

Các bác sỹ khám bệnh, tư vấn phương pháp chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh

Đoàn trao tặng các suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng 24 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập tại trường và phát sữa cho tất cả học sinh tại đây.

Chương trình khám sàng lọc thực sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp cho các em tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh hiện đại. Qua đây, gia đình và nhà trường sẽ nắm được tình trạng sức khỏe của các cháu, từ đó đưa ra kế hoạch chăm sóc, nuôi dưỡng một các tốt nhất.

Uyên Chi

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 9

  • Tổng lượt truy cập: 5846776

  • Hôm nay: 1331