Khám tầm soát ung thư vú cho cán bộ, viên chức, người lao động nữ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 22/06/2019 - Lượt xem: 290

Trong 02 ngày 21- 22/6/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Chương trình khám sàng lọc, tư vấn, tầm soát ung thư vú cho cán bộ, viên chức, người lao động nữ trong toàn bệnh viện.

Hàng năm, trên thế giới có khoảng 1,1 triệu trường hợp ung thư vú mới được phát hiện (chiếm 10% các loại ung thư) và hơn 410.000 trường hợp tử vong. Tại Việt Nam, ung thư vú chiếm tỷ lệ cao nhất trong các loại ung thư của phụ nữ, cứ 100.000 dân có 30 người mắc bệnh nan y này. Tuy nhiên, ung thư vú là một trong số loại ung thư có hiệu quả chữa trị rất cao, đặc biệt là các trường hợp được phát hiện bệnh sớm. Tầm soát ung thư vú phát hiện sớm bệnh giúp việc điều trị dễ dàng, ít xâm lấn và ít tốn kém hơn, tăng cơ hội chữa khỏi bệnh và tỷ lệ sống cho người bệnh.

Bác sỹ bệnh viện Bạch Mai khám sàng lọc tầm soát ung thư vú, tư vấn miễn phí cho cán bộ nữ

Trong thời gian 02 ngày, các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Bạch Mai đã khám sàng lọc, tư vấn, tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú cho gần 500 chị em phụ nữ. Qua khám sàng lọc, phát hiện hơn 60 ca nhân xơ và u nang tuyến vú; 18 ca phải sinh thiết và nghi ngờ 4 ca tư vấn ra Bệnh viện Bạch Mai để làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn.

Hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên được Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức định kỳ hàng năm. Chương trình khám sàng lọc ung thư vú cho người lao động nữ lần này thể hiện rõ thêm sự quan tâm, chăm lo chu đáo, chính đáng của lãnh đạo bệnh viện đối với nhân viên, đồng thời tạo động lực, khích lệ mỗi cán bộ nhân viên thêm gắn bó, thêm yêu nghề và cố gắng, nỗ lực trong công việc.

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 12

  • Tổng lượt truy cập: 6488009

  • Hôm nay: 4343