Khẩn: Sở Y tế yêu cầu tăng cường rà soát, quản lý, cách ly người đi từ Đà Nẵng về địa bàn tỉnh
Ngày đăng: 29/07/2020 - Lượt xem: 892

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, để phát hiện sớm và chủ động phòng ngừa việc lây lan dịch trên địa bàn tỉnh có hiệu quả, Sở Y tế đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 cấp huyện; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan khẩn cấp thực hiện các nội dung sau:

1. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:

- Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn rà soát hết, lập danh sách các trường hợp đi từ Đà Nẵng về kể từ ngày 08/7/2020, điều tra kỹ yếu tố dịch tễ và dấu hiệu lâm sàng như sốt, ho, khó thở... để quyết định các biện pháp cách ly phù hợp (tại nhà, tập trung, cơ sở y tế) theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; đặc biệt là các trường hợp có tiếp xúc gần với các ca bệnh đã thông báo, các trường hợp đến hoặc có đi qua các địa điểm theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế. Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi theo thông báo thì đưa đi cách ly tại cơ sở y tế; tiến hành tiêu trùng, khử độc, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như đối với tình huống có người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19.

- Chuẩn bị địa điểm, phương án cách ly tập trung trên địa bàn theo phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng sử dụng khi có tình huống xảy ra.

2. Các trung tâm y tế tuyến huyện: Chỉ đạo các trạm y tế phối hợp với các đơn vị trên địa bàn thực hiện rà soát, điều tra kỹ yếu tố dịch tễ và dấu hiệu lâm sàng như sốt, ho, khó thở... để quyết định các biện pháp cách ly phù hợp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; giám sát, theo dõi chặt chẽ các trường hợp đi từ Đà Nẵng về. Sẵn sàng thực hiện khoanh vùng và dập dịch ngay tại địa điểm có người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 trên tinh thần 4 tại chỗ.

3. Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh:

- Khẩn trương tổ chức hệ thống xét nghiệm COVID-19, chuẩn bị đầy đủ hoá chất, sinh phẩm để đáp ứng với tình huống xét nghiệm diện rộng.

- Sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới thực hiện điều trị, cách ly; khoanh vùng, dập dịch ngay tại địa điểm có người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19

4. Các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế: Thực hiện nghiêm ngặt việc phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh; rà soát, điều tra, phân loại yếu tố dịch tễ liên quan để có chỉ định phù hợp về cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm.

5. Các đơn vị thực hiện đúng quy chế phát ngôn, cung cấp thông tin liên quan đến bệnh dịch COVID-19. Duy trì chế độ thông tin, báo cáo tình hình bệnh COVID-19 về Sở Y tế (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo) theo quy định.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 16

  • Tổng lượt truy cập: 10086951

  • Hôm nay: 601