Kiểm tra đánh giá chất lượng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh năm 2019
Ngày đăng: 20/12/2019 - Lượt xem: 1856

Trong 2 ngày 19 và 20/12/2019, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đánh giá chất lượng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh do đồng chí Lê Ngọc Châu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là bệnh viện hạng I, gồm 800 giường bệnh kế hoạch, 1331 giường thực kê. Tính đến thời điểm này, bệnh viện đã thực hiện được hơn 71.23% kỹ thuật phân tuyến và 717 dịch vụ kỹ thuật thuộc tuyến trung ương. Công suất sử dụng giường bệnh theo kế hoạch đạt 124%. Tổng số lượt khám bệnh 292.279 lượt, trong đó số lượt người bệnh điều trị nội trú là 363.302. Trong năm 2019, bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật 15.037 ca (phẫu thuật loại đặc biệt: 463 ca, phẫu thuật loại I: 6.953 ca, nội soi 1936 ca, vi phẫu 86, laser: 369 ca). Qua khảo sát, đánh giá của Bệnh viện tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh nội trú đạt 98.2%, tỷ lệ hài lòng chung người bệnh ngoại trú đạt 98.1% và tỷ lệ hài lòng chung nhân viên y tế đạt 98.7%.

Đoàn kiểm tra đánh giá, khảo sát thực tế tại tất cả các khoa, phòng trong toàn bệnh viện

Sau 2 ngày làm việc, các thành viên trong đoàn nhận xét, đánh giá Bệnh viện thực sự là bệnh viện xanh sạch đẹp an toàn, các khoa phòng sắp xếp gọn gàng theo chuẩn 5S. Người bệnh được điều trị trong môi trường thân thiện, quyền và lợi ích được đảm bảo; khu đón tiếp đảm bảo rộng rãi, thoáng mát; người bệnh được chỉ dẫn, đón tiếp, hướng dẫn đầy đủ; quy trình khám bệnh được cải tiến; bệnh viện triển khai nhiều kỹ thuật mới tiên tiến và hiện đại, nhất là các kỹ thuật vượt tuyến; các quy trình kỹ thuật chuyên môn được thực hiện tốt tại các khoa; công tác đào tạo, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn được bệnh viện hết sức chú trọng; công tác an ninh, an toàn bệnh viện thực hiện nghiêm ngặt tạo sự an tâm đối với bệnh nhân và người nhà người bệnh; hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện có hiệu quả, bộ nhận diện thương hiệu BVĐK tỉnh được phổ biến rộng rãi; công tác xã hội, nhân đạo, từ thiện được duy trì có hiệu quả bằng các hoạt động: khám, cấp phát thuốc miễn phí, cung suất ăn miễn phí, hỗ trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đại diện giải trình một số vấn đề liên quan đến các tiêu chí chấm điểm.

Phát biểu kết luận kiểm tra, đồng chí Lê Ngọc Châu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả mà bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí mong muốn Bệnh viện tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được trong năm qua đồng thời đề nghị trong thời gian tới bệnh viện cần thực hiện một số vấn đề mà đoàn kiểm tra nêu ra; Cần tập trung nỗ lực đầu tư nguồn lực để cải tiến chất lượng bệnh viện; rà soát và triển khai thực hiện hiệu quả đề án kỹ thuật chuyên sâu; có giải pháp cụ thể phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới, kỹ thuật vượt tuyến; tiếp tục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; thực hiện tốt công tác đào tạo liên tục cho cán bộ y tế, đào tạo chuyển giao kỹ thuật; nâng cấp trang thiết bị và xây dựng cơ sở y tế xanh sạch đẹp an toàn.

Đồng chí Lê Ngọc Châu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận kiểm tra

Qua kiểm tra, đoàn của Sở Y tế đã thống nhất kết quả các tiêu chí được áp dụng đáng giá tại bệnh viện là 83/83 tiêu chí; tổng số điểm của các tiêu chí áp dụng đạt 304 điểm; điểm trung bình chung của các tiêu chí đạt 3,63 điểm.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 28

  • Tổng lượt truy cập: 9491683

  • Hôm nay: 10275