Kiểm tra đánh giá chất lượng Bệnh viện Đa khoa tỉnh năm 2018
Ngày đăng: 14/12/2018 - Lượt xem: 740

Trong 2 ngày 13 và 14/12/2018, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đánh giá chất lượng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh do đồng chí Lê Ngọc Châu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là bệnh viện hạng I, gồm 800 giường bệnh kế hoạch, 1.297 giường thực kê, 39 khoa phòng, với tổng số 744 cán bộ, có 236 cán bộ đại học và sau đại học, trong đó có 173 bác sỹ (01 Tiến sỹ, 15 bác sỹ chuyên khoa II, 76 thạc sỹ, chuyên khoa I). Tính đến thời điểm này, bệnh viện đã thực hiện được hơn 11.000 kỹ thuật phân tuyến, gần 700 kỹ thuật vượt tuyến, tỷ lệ phần trăm theo phân tuyến đạt 66,38%. Công suất sử dụng giường bệnh theo kế hoạch đạt 162%. Tổng số lượt khám bệnh 302.130 lượt, trong đó số lượt người bệnh điều trị nội trú là 62.026. Trong năm 2018, bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật 13.516 ca; thủ thuật 71.035 ca. Qua khảo sát, đánh giá của Bệnh viện tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh nội trú đạt 96.8%, tỷ lệ hài lòng chung người bệnh ngoại trú đạt 96.7% và tỷ lệ hài lòng chung nhân viên y tế đạt 96.9%.

Đoàn kiểm tra đánh giá, khảo sát thực tế tại tất cả các khoa, phòng trong toàn bệnh viện

Sau 2 ngày làm việc, các thành viên trong đoàn nhận xét, đánh giá Bệnh viện thực sự là bệnh viện xanh sạch đẹp an toàn, các khoa phòng sắp xếp gọn gàng theo chuẩn 5S. Người bệnh được điều trị trong môi trường thân thiện, quyền và lợi ích được đảm bảo; khu đón tiếp đảm bảo rộng rãi, thoáng mát; người bệnh được chỉ dẫn, đón tiếp, hướng dẫn đầy đủ; quy trình khám bệnh được cải tiến; bệnh viện triển khai nhiều kỹ thuật mới tiên tiến và hiện đại, nhất là các kỹ thuật vượt tuyến; các quy trình kỹ thuật chuyên môn được thực hiện tốt tại các khoa; công tác đào tạo, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn được bệnh viện hết sức chú trọng; công tác an ninh, an toàn bệnh viện thực hiện nghiêm ngặt tạo sự an tâm đối với bệnh nhân và người nhà người bệnh. Hệ thống quản lý điều dưỡng được thiết lập và kiện toàn, 100% điều dưỡng trưởng có chứng chỉ quản lý điều dưỡng; ban hành và cập nhật quy trình, quy định công tác điều dưỡng.

Về phía bệnh viện đã giải trình một số vấn đề liên quan đến các tiêu chí chấm điểm

Thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ chuyên khoa I Trần Thị Dung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Bệnh viện đã thành lập Đoàn tự kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện, tập huấn cho từng thành viên và thống nhất chấm với mức điểm trung bình là 3.53 điểm.

Bác sỹ Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận kiểm tra

Phát biểu kết luận kiểm tra, bác sĩ Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả mà bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới bệnh viện cần thực hiện một số vấn đề mà đoàn kiểm tra nêu ra; Cần có giải pháp đẩy nhanh tiến độ đấu thầu tập trung đối với thuốc, vật tư y tế và các trang thiết bị phục vụ chuyên môn tại bệnh viện, nhất là khi bệnh viện đã được phê duyệt phương án tự chủ; Đẩy mạnh truyền thông các nhóm kỹ thuật cao đã thực hiện để nhân dân được biết; Tăng cường thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới bằng nhiều hình thức hiệu quả và thiết thực.

Qua kiểm tra, đoàn của Sở Y tế đã thống nhất kết quả các tiêu chí được áp dụng đáng giá tại bệnh viện là 83/83 tiêu chí; tổng số điểm của các tiêu chí áp dụng đạt 292 điểm; điểm trung bình chung của các tiêu chí đạt 3,52 điểm.

Trương Huyền

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 9

  • Tổng lượt truy cập: 6050666

  • Hôm nay: 101