Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại
Ngày đăng: 28/12/2019 - Lượt xem: 4874

Sáng 28/12, Khoa Huyết học – Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức buổi hiến máu nhân đạo thu về 37 đơn vị nhóm máu O và 03 đơn vị nhóm máu A để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân.

Được biết, ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện tại đang rất thiếu nguồn nhóm máu O nhưng nhu cầu truyền máu của bệnh nhân là rất nhiều. Do vậy, Ban Giám đốc – BVĐK tỉnh đã chỉ đạo tổ chức hiến máu nhân đạo ngay tại bệnh viện.

Mọi thông tin về buổi hiến máu được thông báo ở trên các kênh mạng xã hội của Bệnh viện, từ đó được cộng đồng mạng chia sẻ đông đảo, nhiệt tình, thông tin đã phủ sóng đến với rất nhiều người. Buổi hiến máu đã diễn ra thành công tốt đẹp và đã thu về 40 đơn vị máu.

Ths. Hoàng Quốc Anh, khoa Huyết học – Truyền máu cho biết: “Hàng tháng, Bệnh viện luôn kết hợp tổ chức các buổi hiến máu nhân đạo tại các cơ sở, địa phương, việc tổ chức thường xuyên các buổi hiến máu nhằm phục vụ công tác điều trị bệnh nhân tại bệnh viện. Tuy nhiên, do nhu cầu truyền máu của bệnh nhân là rất nhiều, tình trạng thiếu máu để điều trị cho bệnh nhân vẫn thường xuyên diễn ra. Việc tổ chức buổi hiến máu nhân đạo hôm nay tuy khá gấp rút, thời gian kêu gọi dù ngắn nhưng vì sức lan tỏa, tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng đã góp phần làm nên thành công của buổi hiến máu, đem về một số lượng đơn vị máu để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nặng, sự sống đang tính theo từng giây, từng phút.”

 “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, hiến máu cứu người là một việc làm rất cụ thể, rất nhân đạo và đầy tính nhân văn. Chính vì vậy, hiến máu cứu người phải được tuyên truyền rộng rãi tạo tính lan tỏa, phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.

   Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 18

  • Tổng lượt truy cập: 7796598

  • Hôm nay: 118