Người bệnh nhận lại được tài sản khi đánh rơi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 02/12/2019 - Lượt xem: 7688

Sáng ngày 29/11/2019, chị Đinh Thị Hồng, hộ lý khoa Điều trị theo yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã nhặt được và trả lại tiền cho người nhà bệnh nhân đang điều trị.

Ngay sau khi nhặt được của rơi, hộ lý Hồng đã báo cáo với lãnh đạo khoa và phòng Công tác xã hội để nhanh chóng tìm người trả lại. Phán đoán khả năng cao đây là tiền của bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân trong khoa đánh rơi, lãnh đạo khoa đã thông báo tới tất cả buồng bệnh.

Sau khi nghe thông báo người nhà bệnh nhân Phan Thị Hoa kiểm tra lại tư trang của mình mới phát hiện đánh rơi tiền.

Sau khi xác minh, hộ lý Hồng đã trao trả lại số tiền gần 2 triệu đồng cho người nhà sản phụ Hoa. Nhận lại được tiền, gia đình rất vui mừng và gửi lời cảm ơn đến hộ lý Hồng cùng tập thể bệnh viện. Được biết trước đây hộ lý Hồng cũng đã rất nhiều lần nhặt được của rơi, nhưng chị đều tìm mọi cách để trả lại. Chị vui vẻ tâm sự: “Vào trường hợp của chị thì chị hay các nhân viên khác cũng sẽ làm vậy, dù tài sản lớn hay nhỏ, đã nhặt được của rơi thì phải trả lại người bị mất.”

Cùng ngày, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, bạn Thiều Anh Đức cũng nhặt được một chiếc điện thoại SAMSUNG tại sảnh chờ phòng chụp Xquang khoa Chẩn đoán Hình ảnh. Sau khi nhặt được bạn Đức liền thông báo cho phòng Công tác Xã hội và nhanh chóng tìm được chủ nhân chiếc điện thoại. Người nhà bệnh nhân cho biết trong lúc đem bệnh nhân vào phòng chụp thì để quên điện thoại tại ghế chờ, may có bạn Đức đi qua nhặt được nếu không cũng không biết tìm ở đâu.

Đây là 2 trong số rất nhiều trường hợp nhân viên y tế đã nhặt được của rơi, dù nhiều hay ít, họ đều có ý thức báo về lãnh đạo Bệnh viện để tìm cách gửi lại cho người bị mất. Việc làm tử tế này không chỉ thể hiện nét đẹp trong cuộc sống mà còn gieo vào lòng mỗi người niềm tin về tình người trong xã hội.

Uyên ChiHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 21

  • Tổng lượt truy cập: 10293756

  • Hôm nay: 4366