Nhiều hoạt động thiện nguyện hưởng ứng kỷ niệm ngày Công tác Xã hội Việt Nam 25/3
Ngày đăng: 24/03/2020 - Lượt xem: 3310

Hưởng ứng chào mừng kỷ niệm "Ngày Công tác xã hội Việt Nam" 25/3, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa.

Sáng ngày 23/3, chị Nguyễn Thị Bích Phương, đại diện Công ty Cổ phần toàn cầu HBG đã đến và trao tặng hơn 1000 chai gel và xịt rửa tay khô thương hiệu Genli tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.  Đang trong mùa dịch Covid - 19, những chai rửa tay miễn phí này được trao tận tay các nhân viên y tế - những người hàng ngày phải trực tiếp, tiếp xúc với các mầm bệnh là cách làm rất nhân văn, qua đó chúng ta góp phần giúp cộng đồng phòng tránh, ngăn chặng dịch Covid-19 một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

Được biết trước tình hình khan hiếm khẩu trang y tế và các bác sĩ cũng khuyến cáo nên dùng khẩu trang vải để phòng chống dịch bệnh COVID-19, chiều ngày  23/3, anh Nguyễn Hữu Đoàn  – chủ Salon tóc Ron Baber Shop đã phát miễn phí hơn 250 chiếc cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại đây. Anh Đoàn chia sẻ chỉ muốn đóng góp một chút công sức của mình để cùng với cộng đồng phòng ngừa dịch COVID-19.

Vừa qua, Phòng CTXH cũng đã tìm hiểu và kêu gọi cho bệnh nhân Trịnh Thị Cháu; 72 tuổi, xóm Thanh Lương, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đang điều trị tại khoa Mắt, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Được biết bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân, từ nhỏ không có cha mẹ, không lập gia đình, hiện tại được người cháu họ xa giúp đỡ chăm nom.

Nhìn lại chặng đường vừa qua, với nỗ lực của tập thể và nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp lãnh đạo, các tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân, phòng Công tác xã hội cũng đã đạt được những kết quả nhất định. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh, Ban Giám đốc Bệnh viện tỉnh, trong năm 2020 phòng Công tác xã hội sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn, hoạt động chuyên nghiệp hơn để công tác xã hội trở thành cánh tay đắc lực trong việc nâng cao sự hài lòng cho người bệnh.

Uyên ChiHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 10

  • Tổng lượt truy cập: 9513558

  • Hôm nay: 4700