Nhóm Thiện Nguyện Tự Tâm thị xã Hồng Lĩnh trao số tiền 10 triệu đồng cho gia đình bị bỏng bình gas
Ngày đăng: 18/02/2021 - Lượt xem: 1432

Chiều ngày 18/02/2021, nhóm Thiện Nguyện Tự Tâm thị xã Hồng Lĩnh do chị Lê Thị Mỹ đã kết nối với phòng Công tác Xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh trao 10 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Hợi sinh năm 1981 và anh Bùi Đức Cương 1983 ngụ tại tổ dân phố 2 – phường Đậu Liêu – TX Hồng Lĩnh.

Theo thông tin gia đình cung cấp, vào tối 16/2/2021 trong lúc nấu bữa tối không may bình gas của gia đình phát nổ làm hai vợ chồng bị thương nặng. Vụ nổ đã làm chị Hợi bỏng nặng vùng mặt, cẳng bàn tay, cẳng bàn chân hai bên cùng nhiều vết phồng rộp, tróc da, rỉ dịch do tự điều trị ở nhà trong 2 ngày. Anh Cương may mắn hơn không bị ảnh hưởng đến khuôn mặt nhưng cũng bị bỏng diện tích lớn ở hai chân và tay phải.

Gia đình chị Hợi thuộc diện hộ nghèo, không có công ăn việc làm ổn định, gồng gánh trên vai bốn đứa con thơ đang tuổi ăn tuổi lớn. Do hoàn cảnh quá khó khăn cộng thêm việc các con quá nhỏ, nhận thấy đi viện cần một khoản tiền lớn để điều trị cũng như chi phí ăn uống đi lại nên dù có bảo hiểm hộ nghèo nhưng chị Hợi và anh Cương bấm bụng ở nhà bôi thuốc chứ không ghé thăm cơ sở y tế nào.

Sau khi nắm bắt được thông tin và tính nghiêm trọng của vụ nổ, chính quyền địa phương cùng bà con lối xóm đến tận nhà vận động thăm hỏi động viên, chị Hợi và anh Cương mới quyết định nhập viện bệnh viện Hồng Lĩnh và chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để điều trị.

Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ hơn nữa của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân có thể được duy trì thường xuyên các hoạt động trợ giúp người bệnh.

Mọi sự quan tâm xin liên hệ về địa chỉ: Phòng Công tác Xã hội –  tầng 2,nhà D –Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. SĐT:0963.088.428. Hoặc gửi về tài khoản: “Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo” STK: 3700201005911 - Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, Agribank, chi nhánh Hà Tĩnh( ghi rõ ủng hộ bệnh nhân Hợi Cương). Chúng tôi cam kết món quà của các nhà hảo tâm sẽ được trao tận tay tới bệnh nhân.

Phương ThảoHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 53

  • Tổng lượt truy cập: 11798395

  • Hôm nay: 4090