Niềm vui đêm Giáng sinh của các bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 25/12/2019 - Lượt xem: 2624

Tối 24/12, phòng Công tác Xã hội đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Y Tế Hà Tĩnh tổ chức phát hơn 90 suất quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi - Bệnh viện Tỉnh Hà Tĩnh.

Đêm Giáng sinh với những đứa trẻ bình thường là những cây thông ánh đèn xanh đỏ, những ông già Noel cùng những món quà hấp dẫn…nhưng với các bé đang điều trị tại bênh viện thì quanh quẩn chỉ là những đau đớn của bệnh tật cùng dây truyền, những mũi tiêm và những viên thuốc.

Thấu hiểu những điều kém may mắn đó, các suất quà yêu thương đơn giản gồm những đôi tất tay, tất chân, khăn quàng cổ, mũ, áo giữ nhiệt... được chọn lọc kỹ càng đã được ông già Noel trao đến tận tay các bạn nhỏ. Ánh mặt các bạn ánh lên niềm hân hoan, phấn khởi. Không khí trở nên rộn ràng vui tươi hơn khi theo sau là cây đàn Guitar với những bản nhạc giáng sinh cùng tiếng vỗ tay nhịp nhàng lan tỏa niềm vui mỗi bước chân đi đến.

Trưởng đoàn là giảng viên bộ môn Dược - Y Học Cổ Truyền, cô giáo Trương Thị Thanh Thanh cùng hơn 35 bạn sinh viên của Đội tình nguyện Y Xanh gồm cả sinh viên Lào và cả sinh viên Việt.  Được biết, kinh phí để tổ chức chương trình trao quà đền đêm Noel này là từ tiền Đội tình nguyện Y Xanh thu gom rác thải nhựa bán gây quỹ hoạt động.

Chương trình đã mang đến những ý nghĩa to lớn, giúp cho các bệnh nhân nhi không may mắn có thật nhiều niềm vui trong đêm Noel để có thêm động lực để chiến thắng bệnh tật sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Phương ThảoHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 28

  • Tổng lượt truy cập: 9491415

  • Hôm nay: 10007