Phòng Công tác Xã hội kêu gọi và trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho bệnh nhân nhập viện do tai nạn nổ bình gas
Ngày đăng: 18/02/2021 - Lượt xem: 327

Chiều ngày 18/02/2021, phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thay mặt các nhà hảo tâm trao số tiền 10 triệu đồng cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Thiện đang điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng.

Vừa qua, phòng CTXH đã nhận được đề xuất hỗ trợ cho bệnh nhân khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng cho bệnh nhân bị tai nạn nổ bình gas. Theo như tìm hiểu, được biết bệnh nhân Nguyễn Xuân Thiện có hoàn cảnh rất khó khăn, cha mất sớm, một mình mẹ nuôi 4 anh em ăn học. Nay bệnh nhân đã lập gia đình và có con nhỏ, cuộc sống bắt đầu tốt lên, công việc chính của bệnh nhân là phụ lái xe tải thì tai nạn không may xảy đến. Chiều 18h30 ngày 30 tết (11/02 DL), có một tiếng nổ lớn phát ra từ nhà bà Nguyễn Thị Ninh (mẹ bệnh nhân). Vụ nổ không chỉ lấy đi của bệnh nhân bàn tay phải, vụ nổ còn lấy đi cả đôi mắt khiến bệnh nhân suốt đời sẽ không thể nhìn thấy và không thể nào tiếp tục công việc hiện tại được nữa.

Tình trạng hiện nay của bệnh nhân Nguyễn Xuân Thiện 

Được biết, sau khi tai nạn xảy ra, bệnh nhân được các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiến hành phẫu thuật cắt cụt mỏm tay và khâu vết thương gối. Sau đó bệnh nhân được chuyển tuyến ra bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Mắt TW để phẫu thuật múc nhãn cầu, hiện tại sức khỏe dần ổn định nên đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điêu trị. Tuy nhiên hiện tại, bệnh nhân không có bảo hiểm y tế, nên chi phí từ lúc vào viện đến nay gia đình vẫn phải vay mượn để chi trả toàn bộ.

Đại diện Phòng Công tác xã hội trao đã thay mặt các nhà hảo tâm trao số tiền 10 triệu đồng cho người nhà bệnh nhân 

Sau khi nhận được thông tin từ khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng, dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc bệnh viện, phòng Công tác Xã hội đã kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ bệnh nhân qua trang Fanpage Phòng Công tác Xã hội –Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Trước đó, chiều ngày 17/2/2021, phòng CTXH đã nhận được sự hỗ trợ từ nhóm Hướng Thiện Kỳ Anh, dẫn đoàn là anh Thiều Đình Nam đã trao tận tay số tiền 6.840.000 VNĐ cho bệnh nhân và người nhà. Sau 1 ngày kêu gọi, phòng Công tác Xã hội đã thay mặt các nhà hảo tâm trao tặng cho bệnh nhân số tiền 10 triệu đồng.

Danh sách các nhà hảo tâm ủng hộ bệnh nhân Thiện

Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ hơn nữa của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân có thể được duy trì thường xuyên các hoạt động trợ giúp người bệnh. Đây cũng là động lực giúp bệnh nhân có thêm niềm tin nhanh chóng khỏi bệnh để về đoàn tụ với gia đình.

Uyên ChiHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 28

  • Tổng lượt truy cập: 10491340

  • Hôm nay: 6961