Sinh viên Ngành Y làm từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 01/02/2021 - Lượt xem: 339

Thấm nhuần truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc và y đức của một bác sĩ tương lai, Nguyễn Đức Thắng - sinh viên năm thứ 4 trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp nghỉ Tết về thăm quê đã trao tặng 50 suất cơm cho bệnh nhân đang điều trị tại khoa Ung bướu - Y học hạt nhân của Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, Nguyễn Đức Thắng luôn là con ngoan trò giỏi. Năm 2008, khi còn là học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh, Thắng đã được nhà trường cử đi dự Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc. Thay mặt cho đại biểu Đại hội, Nguyễn Đức Thắng được vinh dự tặng hoa cho Bác Nguyễn Phú Trọng - Chủ tịch Quốc hội, nay Bác là Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Từng là thủ khoa chuyên toán của trường phổ thông Năng khiếu tỉnh Hà Tĩnh, sau khi tốt nghiệp, Nguyễn Đức Thắng quyết định theo học nghề của bố và thi đỗ vào trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Mặc dù cuộc sống của một sinh viên xa nhà còn nhiều khó khăn vất vả, nhưng Thắng luôn nghĩ đến những hoàn cảnh thương tâm, éo le trong cuộc sống. Em đã tiết kiệm từng đồng tiền ăn sáng để có món quà nhỏ trao tặng cho bệnh nhân. Đặc biệt trong dịp Tết đến xuân về, 50 suất cơm của sinh viện Nguyễn Đức Thắng đã làm ấm lòng các bệnh nhân của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Việc làm này có ý nghĩa rất thiết thực giúp đỡ cho những bệnh nhân nghèo nằm viện có thêm niềm vui và tinh thần sớm hồi phục sức khỏe để về sum họp với gia đình và người thân trong dịp tết nguyên đán sắp tới.

Mọi sự quan tâm xin liên hệ về địa chỉ: Phòng Công tác xã hội – tầng 2, nhà D – Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Tĩnh. SĐT: 0963.088.428. Chúng tôi cam kết món quà của các nhà hảo tâm sẽ được sử dụng đúng mục đích.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 27

  • Tổng lượt truy cập: 10279564

  • Hôm nay: 654