Tập huấn Quy tắc ứng xử, an toàn người bệnh và xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp - an toàn
Ngày đăng: 09/11/2018 - Lượt xem: 13179

Ngày 09/11/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức lớp Tập huấn Quy tắc ứng xử, an toàn người bệnh và xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp - an toàn cho đội ngũ lãnh đạo khoa, phòng trong bệnh viện.

Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, kiêm Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đến dự và chỉ đạo; cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc, các đồng chí là lãnh đạo các khoa, phòng trong toàn bệnh viện.

TTƯT - ThS Nguyễn Việt Thắng,Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y là giảng viên lớp tập huấn.

Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Viết Đồng phát biểu khai mạc, chỉ đạo lớp tập huấn

Đồng chí Nguyễn Viết Đồng cho biết: Lớp tập huấn được tổ chức với mục đích nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện đối với người bệnh, người nhà người bệnh đến khám, điều trị tại bệnh viện. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong các tình huống đặc biệt, nhạy cảm thường xảy ra tại cơ sở khám, chữa bệnh và đảm bảo môi trường bệnh viện "Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn" góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng. 

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, việc nâng cao sự hài lòng bệnh nhân và xây dựng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp - an toàn rất được lãnh đạo quan tâm. Cùng với việc tổ chức học tập nâng cao kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử trong các tình huống cho cán bộ viên chức, bệnh viện đã thành lập tổ “Chăm sóc khách hàng” đặt tại khoa Khám bệnh để đón tiếp, hướng dẫn, cung cấp các thông tin cần thiết cho người bệnh và người nhà người bệnh, gắn với truyền thông, giáo dục sức khỏe; nghiêm túc thực hiện  các quy định về trang phục y tế.

Bên cạnh đó, bệnh viện tiếp tục duy trì “Đường dây nóng”, “Hòm thư góp ý”, "Phiếu ý kiến thăm dò ý kiến người bệnh" trong bệnh viện, qua đó tiếp nhận những ý kiến đóng góp của người bệnh, người nhà người bệnh, góp phần thay đổi phong cách giao tiếp ứng xử, ý thức trách nhiệm, tinh thần thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, viên chức trong thời gian qua. Các thông tin liên quan đến quy trình, thủ tục, thời gian và địa điểm khám, chữa bệnh được niêm yết rõ ràng.

Trong những năm gần đây, bệnh viện đã triển khai kế hoạch xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp - an toàn và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Khuôn viên bệnh viện rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh, khu vực vườn hoa hồ nước được chăm sóc định kỳ. Vệ sinh trong toàn bệnh viện được đảm bảo, công tác thu hồi và xử lý rác thải được chú trọng và thực hiện đúng quy định...

TTƯT - ThS Nguyễn Viết Thắng, PTP Nghiệp vụ Y, Sở Y tế trực tiếp giảng dạy tại buổi tập huấn

Các học viên làm bài kiểm tra đánh giá vào cuối buổi học

Trương Thị Thanh HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 8

  • Tổng lượt truy cập: 5837228

  • Hôm nay: 2451