Thông báo chương trình đo huyết áp miễn phí cho người dân Hà Tĩnh
Ngày đăng: 12/05/2019 - Lượt xem: 787

Hưởng ứng “Ngày phòng chống Tăng huyết áp Thế giới” 17/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức hoạt động "Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp" năm 2019.

Tăng huyết áp được xem là kẻ giết người thầm lặng, không có dấu hiệu cảnh báo, dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như bệnh suy tim, phình tách động mạch chủ, tai biến mạch máu não. Hiện ở Việt Nam có khoảng 9,7 triệu người không biết bị tăng huyết áp hoặc bị tăng huyết áp nhưng điều trị không thường xuyên nên dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong. Để phát hiện và điều trị đúng bệnh tăng huyết áp, bệnh nhân cần được đo huyết áp và nhận thức được tầm quan trọng của việc đo huyết áp.

Người dân được nhân viên y tế kiểm tra huyết áp

Thực hiện kế hoạch của Sở Y tế và hưởng ứng “Ngày phòng chống Tăng huyết áp Thế giới” 17/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tổ chức hoạt động "Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp" năm 2019 nhằm sớm phát hiện ra những trường hợp bị tăng huyết áp để điều trị kịp thời, đúng cách, đồng thời cảnh báo người dân về những nguy cơ của bệnh tăng huyết áp.

Thời gian: từ ngày 12/5/2019 đến ngày 17/5/2019

Buổi sáng: 8 giờ - 10 giờ 30 phút

Buổi chiều: 14 giờ 30 phút - 16 giờ 30 phút

Địa điểm: Tại sảnh trước khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Đối tượng: Người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Nội dung: Mỗi người dân đến tham dự chương trình sẽ được đo huyết áp theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Những trường hợp phát hiện bệnh tăng huyết áp sẽ được chuyển đến bác sĩ chuyên khoa Tim mạch để được thăm khám, tư vấn hướng điều trị tốt nhất.

Đặc biệt, vào 14 giờ ngày 16/5/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ triển khai khám sàng lọc tăng huyết áp và một số bệnh thường gặp. Đồng thời tổ chức buổi tọa đàm, giải đáp thắc mắc về vấn đề tăng huyết áp cho bệnh nhân.

Người dân có nhu cầu có thể đăng ký trực tiếp tại bàn khám sảnh trước khoa Cấp cứu - Chống độc, hoặc qua trang web Ngaydautien.vn

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh xin trân trọng thông báo!Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 4

  • Tổng lượt truy cập: 6125967

  • Hôm nay: 461