Thông báo tiếp tục thực hiện các kỹ thuật xạ hình với máy SPECT hai đầu thu
Ngày đăng: 17/09/2018 - Lượt xem: 2892

Từ ngày 17/9/2018 đến ngày 22/9/2018, Khoa Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện các kỹ thuật xạ hình với máy SPECT hai đầu thu.

Việc thực hiện các kỹ thuật này nhằm phát hiện sớm các bệnh lý:

 - Về các bệnh lý khối u như: U Tuyến giáp, U gan, U thận, U vú, U xương… đặc biệt là xạ hình toàn thân tìm các tổn thương di căn, đánh giá giai đoạn bệnh, đáp ứng điều trị các bệnh Ung thư

- Chụp xạ hình xương toàn thân để tìm các tổn thương di căn và đánh giá tiến triển của di căn ung thư trong quá trình diễn biến của bệnh.

- Bệnh Tim mạch: Đánh giá tình trạng thiếu máu cơ tim và chức năng của tâm thất trái trên bệnh nhân đã có bệnh mạch vành trước đó hoặc các bệnh nhân đau ngực có yếu tố nguy cơ … để phát hiện bệnh mạch vành.

- Bệnh Nội tiết: Chẩn đoán các bệnh lý tuyến giáp (bao gồm: cường giáp Basedow, u giáp độc, bướu giáp nhân, ung thư giáp …)

- Bệnh thận: Giúp đánh giá tổn thương vỏ thận và chức năng còn lại của từng thận, góp phần quyết định điều trị bảo tồn, phẫu thuật cắt bỏ thận hoặc cắt bỏ một phần. Tìm vị trí của thận lạc chỗ đồng thời chẩn đoán phân biệt các trường hợp ứ nước thận do tắc nghẽn hoặc không do tắc nghẽn…

Với hệ thống SPECT hai đầu thu, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ chẩn đoán và theo dõi các bệnh lý trên một cách hiệu quả.

Bệnh nhân được hưởng lợi từ hệ thống này nhờ khả năng cung cấp hình ảnh đánh giá chức năng và vị trí giải phẫu của tổn thương có độ chính xác cao, phát hiện được sớm các bệnh lý giúp cho quá trình chẩn đoán, điều trị và theo dõi một các tốt nhất. Tiết kiệm được thời gian và chi phí do không phải chuyển lên tuyến trên.

Vậy, chúng tôi xin thông báo để nhân dân ai có nhu cầu chẩn đoán các bệnh lý trên, đặc biệt là các bệnh lý về Ung thư và tuyến giáp hãy nhập viện để được thực hiện các kỹ thuật xạ hình với máy SPECT hai đầu thu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ Bs Đào Văn Hùng, Khoa Ung bướu và Y học hạt nhân, số điện thoại: 0913.555.896 sẽ được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh xin trân trọng thông báo.Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 8

  • Tổng lượt truy cập: 5837232

  • Hôm nay: 2455