Thu được 273 đơn vị máu trong chương trình "Hiến máu an toàn, đừng ngại Covid - 19" tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 18/04/2020 - Lượt xem: 1484

Hưởng ứng kỷ niệm 20 năm "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện", thực hiện lời kêu gọi toàn dân hiến máu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ngày 18/4/2020, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị cho người bệnh.

Trong thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh, các hoạt động hiến máu tình nguyện phải tạm dừng để đảm bảo việc thực hiện giãn cách xã hội theo đúng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, kho máu dự trữ của bệnh viện hiện đang dần cạn kiệt, không đủ để dự phòng, bảo đảm nguồn máu điều trị cho bệnh nhân. Vì vậy, Ban tổ chức đã huy động, kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân tích cực tham gia tham gia hiến máu nhân đạo.

Ngay từ sáng sớm đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân đã tích cực tham gia hiến những giọt máu hồng của mình.

Để đảm bảo an toàn cho người đến hiến máu và thực hiện tốt việc giãn cách xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh bảo đảm an toàn, tạo sự an tâm cho người hiến máu, nhân viên tiếp nhận máu như: triển khai khai báo y tế, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay nhanh và hướng dẫn đeo khẩu trang ngay tại cổng bệnh viện đối tất cả mọi người đến đăng ký hiến máu.

Tình nguyện viên đến hiến máu sẽ được hướng dẫn, sắp xếp vào khám, chỗ ngồi chờ, các vị trí hiến máu đảm bảo khoảng cách trên 2m, đeo khẩu trang thường xuyên và sát khuẩn tay nhanh trước và sau khi tham gia hiến máu.

Kết thúc buổi hiến máu, chương trình đã thu về được 273 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào kho máu dự trữ của Bệnh viện, kịp thời cung cấp nguồn máu cho các hoạt động điều trị, cấp cứu người bệnh trong thời điểm dịch Covid - 19 đang xẩy ra.

Buổi hiến máu thu về 273 đơn vị máu, số lượng máu này sẽ được bổ sung vào kho máu dự trữ của Bệnh viện

Bệnh viện Đa khoa tỉnh xin cảm ơn Hội chữ thập đỏ tỉnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và đặc biệt là các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân đã tích cực tham gia, góp phần giúp chương trình "Hiến máu an toàn, đừng ngại Covid - 19" tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thành công tốt đẹp.

Hạnh Loan

Một số hình ảnh tại chương trìnhHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 12

  • Tổng lượt truy cập: 8707287

  • Hôm nay: 8738