Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tham dự hội chẩn trực tuyến khám bệnh từ xa
Ngày đăng: 29/04/2020 - Lượt xem: 1431

Sáng 29/04/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp tục triển khai tổ chức khám bệnh từ xa cho một số bệnh nhân nặng đang điều trị tại bệnh viện qua hình thức hội chẩn trực tuyến. Đây là nội dung nằm trong chương trình hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tham dự buổi hội chẩn, phía đầu cầu Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Quang Trung cùng các thầy, cô là các chuyên gia đến từ các khoa liên quan trong BVĐH Y Hà Nội; về phía đầu cầu Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh có các đồng chí Lê Ngọc Thanh, đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh cùng đại diện các bác sỹ ở các khoa liên quan trong bệnh viện.

Tại buổi hội chẩn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chuyển các thông tin liên quan đến 2 ca bệnh nặng đang được điều trị tại bệnh viện.

Các ca bệnh bao gồm ca bệnh thứ nhất là bệnh nhân nam, 75 tuổi bị yếu, tê bì 2 chi dưới, chụp X-Quang phát hiện thoái hóa các thân đốt sống L3-4-5 dạng mỏ xương; ca bệnh thứ 2 là bệnh nhân nam, 50 tuổi bị tai nạn lao động, sau tai nạn bệnh nhân bị đau cột sống cổ, liệt tứ chi toàn thân, chụp X-Quang ngực phát hiện gãy xương sườn số 6 bên trái.

Hội chẩn phân tích hình ảnh trực tuyến giữa 2 bệnh viện

Qua các thông tin về lâm sàng, các xét nghiệm cùng phương pháp điều trị được BVĐK tỉnh gửi ra, các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã hội chẩn, trao đổi và phân tích hình ảnh trực tuyến cùng các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Trên cơ sở đó các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã thống nhất và đưa ra các chẩn đoán, phương án, phác đồ điều trị tiếp theo cho từng bệnh nhân cụ thể.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi hội chẩn 

Phát biểu tại buổi hội chẩn, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao sự hiệu quả của mô hình khám, chữa bệnh từ xa giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và các bệnh viện vệ tinh tuyến dưới. Thông qua hoạt động này, bệnh nhân được thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh. Bên cạnh đó, hình thức hội chẩn trực tuyến góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, giúp bệnh nhân trong cả nước tin tưởng hơn vào tuyến điều trị tại địa phương khi có sự hỗ trợ từ các bệnh viện Trung ương; nâng cao năng lực cho tuyến dưới khi được thực hành, hội chẩn cùng tuyến trên, đặc biệt giảm đáng kể số lần đến bệnh viện của người dân.

Việc triển khai hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội giúp bệnh nhân tại Hà Tĩnh được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là cơ hội cho các bác sỹ của bệnh viện được trao đổi, thảo luận và học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân tỉnh nhà. 

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 12

  • Tổng lượt truy cập: 8707493

  • Hôm nay: 47