Tiếp nối những niềm vui đến với các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 14/08/2019 - Lượt xem: 4777

Vừa qua, phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã kết nối và kêu gọi được rất nhiều tấm lòng hảo tâm đến với các bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại đây.

Điển hình, chiều 12/8, sau khi đã tìm hiểu và biết được hoàn cảnh của bé Trần Ngọc Hải, quê quán Phúc Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh, mẹ bị rau tiền đạo nên phải mổ cấp cứu lúc thai mới đc 32 tuần. Dù ca mổ thành công nhưng bé chỉ vỏn vẹn 1,1kg và bị suy hô hấp nặng, chỉ ăn được qua đường tĩnh mạch. BSCKI. Đặng Quang Minh, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Hiện tại khoa chúng tôi không có đủ các chế phẩm cũng như điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng và điều trị, rất hy vọng cộng đồng chung tay giúp bé có cơ hội chuyển lên tuyến trên để được chăm sóc một cách tốt nhất”.

Sau khi nhận được thông tin, Phòng Công tác Xã hội đã lên trang Facebook để kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ. Chỉ trong một ngày bài viết đã thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội, sau đó rất nhiều các đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã ngay lập tức giúp đỡ gia đình được tổng số tiền: 36.350.000VNĐ.

Đặc biệt, chúng tôi không khỏi xúc động khi gặp gia đình anh Tô Quân, qua Facebook cá nhân anh đã kêu gọi được tổng số tiền 6.800.000VNĐ. Hai vợ chồng đến bệnh viện để gặp gia đình bé Trần Ngọc Hải nhưng bản thân cả hai anh chị cũng cũng là những người tàn tật, anh còn phải di chuyển bằng xe lăn. Anh tâm sự: “Vợ chồng em cũng trải qua nhiều đau khổ mất mát nên cũng hiểu được phần nào hoàn cảnh của những người kém may mắn. Chúng em cũng muốn mang lại một chút gì đó cho đời khi mình còn sống và tồn tại. Yêu thương bao nhiêu là cho đủ khi mà cuộc sống này còn quá nhiều mảnh đời bất hạnh”. Dù bé Trần Ngọc Hải đã không qua khỏi, ai nấy đều thương xót, nhưng qua đây chúng ta hoàn toàn có niềm tin về sự chung tay của cộng đồng mình.

Sáng 14/8, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII. Vương Kim Đức, Trưởng khoa Nội Tổng hợp cho biết: khoa vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Lê Thị Hiền, 42 tuổi, quê Phú Lạc, Thạch Thanh, Thạch Hà vào viện do bị bò kéo gây ngã. Hiện bệnh nhân bị viêm phổi nặng, theo dõi nhiễm khuẩn huyết và tắc mạch võng mạc. Sau khi tìm hiểu, được biết hoàn cảnh gia đình bệnh nhân vô cùng khó khăn, nhà chỉ có hai mẹ con, bé năm nay mới chỉ lên 7 tuổi. Chị Hiền vốn đã sức khỏe yếu, nay lại phải vào viện, đành phải gửi con cho gia đình em trai để chị có thể yên tâm chữa bệnh. May mắn sau khi nhận được thông tin, tập thể cán bộ viên chức văn phòng Tổng đại lý AIA Hà Tĩnh 3 đã đến và trao tận tay số tiền 3.000.000VNĐ giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh, đoàn tụ với gia đình.

Tục ngữ có câu: “Lá lành đùm lá rách”, đó là một truyền thống đẹp của dân tộc ta. Trong cuộc sống này, biết bao nhiêu mảnh đời khác nhau, mỗi người một số phận, mỗi người có một hoàn cảnh nhưng khi cần chúng ta vẫn có thể giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, luôn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được trợ giúp, phòng Công tác Xã hội rất vinh dự khi là cầu nối được các nhà hảo tâm tin tưởng. Đây là sự động viên tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, chia sẻ được phần nào những khó khăn mà bệnh nhân phải chịu đựng. 

Uyên ChiHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 27

  • Tổng lượt truy cập: 9222916

  • Hôm nay: 4697