Tổ chức tư vấn "Hướng dẫn phát hiện sớm và xử lý đợt cấp" tại nhà bệnh COPD/ Hen phế quản
Ngày đăng: 24/08/2018 - Lượt xem: 1537

Chiều ngày 23/8/2018, Tổ Quản lý Hen phế quản và COPD, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức buổi tư vấn về "Hướng dẫn phát hiện sớm và xử lý đợt cấp" tại nhà bệnh COPD/ Hen phế quản cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đến dự buổi họp mặt có Ths.Bs Hoàng Quang Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, các trưởng, phó khoa, phòng, và đại diện hãng thuốc Astrazeneca cùng hơn 150 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ hàng quý. Sau 3 lần họp mặt, số lượng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ngày càng tăng lên, chứng tỏ nhu cầu cần được tư vấn ngày càng cao của bệnh nhân đến bệnh COPD/ Hen phế quản.

Bệnh Hen phế quản và Bệnh Phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) có nhiều biến chứng  nếu không được chăm sóc, điều trị dự phòng đúng, đặc biệt thường xuất hiện các đợt cấp. Nếu không nhận biết được các dấu hiệu phát hiện sớm và xử lý kịp thời trước khi đến bệnh viện sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sỹ Hoàng Yến tư vấn phát hiện sớm và xử lý đợt cấp tại nhà trong bệnh Hen phế quản/ COPD.

Bác sỹ Ngô Xuân Lam hướng dẫn sử dụng các dụng cụ phun hít trong điều trị Hen phế quản/ COPD.

Bệnh nhân thảo luận, đưa ra các câu hỏi liên quan đến quá trình điều trị, tự chăm sóc.

Đại diện hãng thuốc Astrazeneca hướng dẫn cách dùng loại thuốc dạng hít thông qua mô hình mô phỏng để bệnh nhân nắm rõ và có cách sử dụng thuốc đúng cách, đạt hiệu quả.

Phát biểu kết luận buổi tư vấn, đồng chí Hoàng Quang Trung, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: Việc tổ chức các buổi tư vấn định kỳ vừa là dịp để các bệnh nhân COPD/ Hen phế quản có cơ hội gặp nhau, giao lưu và chia sẻ những hiểu biết, kinh nghiệm của mình liên quan đến quá trình điều trị, tự chăm sóc bệnh. Đồng thời, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vừa nhận được các thông tin, được giải đáp các thắc mắc, được tư vấn, hướng dẫn cụ thể từ phía các bác sỹ chuyên khoa. Đồng chí đề nghị Tổ Quản lý Hen phế quản và COPD trong thời gian tới tiếp tục duy trì hoạt động này, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 10

  • Tổng lượt truy cập: 5837263

  • Hôm nay: 2486