Tổng kết công tác Bệnh viện năm 2018, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2019
Ngày đăng: 28/12/2018 - Lượt xem: 604

Chiều ngày 27/12/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2018, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự và chỉ đạo có Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKI. Trần Thị Dung, Phó Giám đốc bệnh viện trình bày báo cáo tổng kết công tác bệnh viện năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019.

Năm 2018, tập thể cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đoàn kết thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch được giao. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh, nhất là tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, xây dựng môi trường đoàn kết tôn trọng lẫn nhau trong cán bộ lãnh đạo, cán bộ viên chức bệnh viện. Trong công tác chuyên môn, nhiều kỹ thuật mới được triển khai, tạo thuận lợi cho người bệnh trong khám và điều trị như: lần đầu tiên chuyển giao triển khai phẫu thuật cắt khối tá tụy cho bệnh nhân u đầu tụy, phẫu thuật thành công lấy sỏi kích thước lớn trên bệnh nhân dị tật thận móng ngựa... Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là bệnh viện vệ tinh tuyến tỉnh đầu tiên trong cả nước được Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuyến giáp bằng I ốt phóng xạ I-131. Trong năm đã có 302.107 lượt khám bệnh ngoại trú, đạt 111% so với năm 2017; 62.026 bệnh nhân điều trị nội trú, đạt 103% so với năm 2017; tổng số ca phẫu thuật là 12.505 ca, đạt 98% so với năm 2017. Mặc dù gặp nhiều khó khăn song các khoa, phòng đã có nhiều cố gắng nỗ lực, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch về công tác khám, chữa bệnh với chất lượng phục vụ ngày một tốt hơn, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Trong đợt kiểm tra đánh giá kết quả chất lượng bệnh viện cuối năm, Bệnh viện đã được Đoàn kiểm tra Sở Y tế tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh nội trú đạt 96,8%; tỷ lệ hài lòng chung người bệnh ngoại trú đạt 96,7% và tỷ lệ hài lòng chung nhân viên y tế đạt 96,9%, điểm trung bình chung theo bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện 2.0 là 3,52 điểm, cao nhất trong hệ thống bệnh viện của toàn tỉnh.

Đặc biệt trong năm 2018, lần đầu tiên bệnh viện phối hợp tổ chức thành công Hội nghị khoa học thường niên Hội Chấn thương chỉnh hình toàn quốc lần thứ 17 tại Hà Tĩnh. Trong khuôn khổ Hội nghị, các chuyên gia đã trực tiếp tiến hành mổ thị phạm các kỹ thuật: Thay khớp gối, phẫu thuật nội soi khớp vai và phẫu thuật cột sống dưới sự định vị của Robot tại đơn vị. Đây là một cơ hội tốt để các bác sỹ tại Hà Tĩnh được tiếp nhận các kỹ thuật chấn thương chỉnh hình hiện đại từ các chuyên gia trong và ngoài nước.

Đại diện các khoa, phòng tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện các khoa, phòng đã có những tham luận về công tác chỉ đạo tuyến; hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn và xây dựng bệnh viện; phát triển kỹ thuật mới trong bệnh viện; hoạt động cấp cứu trong năm 2018,…

Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Giám đốc bệnh viện đã ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh trong năm 2018. Những kết quả đó thể hiện tinh thần đoàn kết nỗ lực của tập thể, sự chỉ đạo sâu sát của Ban giám đốc Bệnh viện, đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ y tế, có nhiều  sáng kiến trong đổi mới tác phong, lề lối làm việc, phát huy được tinh thần làm chủ, ý thức tự giác của cán bộ, y, bác sỹ. Kết quả kiểm tra bệnh viện cuối năm bệnh viện đạt số điểm cao nhất, cùng với sự tin tưởng của người bệnh trong khám và điều trị đã khẳng định những nỗ lực đó.  Trong thời gian tới, Bệnh viện cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu các khoa phòng; Tiếp tục thực hiện tốt phương châm: Bệnh viện là nhà, phòng khám bệnh là phòng khách, Y đức, giao tiếp là cốt tử, bệnh nhân là trung tâm cho mọi hoạt động của bệnh viện, chuyên môn là quan trọng nhất, đội ngũ cán bộ, viên chức bệnh viện là tài sản vô giá và phải ra sức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người bệnh cũng như cán bộ viên chức bệnh viện. Ra sức phấn đấu xây dựng bệnh viện: An toàn, thân thiện, bệnh viện vì dân.

Trương Huyền – Tuấn DũngHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 8

  • Tổng lượt truy cập: 6050655

  • Hôm nay: 90