Triển khai công tác bệnh viện ứng phó với cơn bão số 2
Ngày đăng: 03/07/2019 - Lượt xem: 321

Thực hiện Công văn số 1363/SYT-VP ngày 02/7/2019 của Sở Y tế Hà Tĩnh về việc triển khai công tác y tế ứng phó với Áp thấp nhiệt đới và mưa lũ trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo bệnh viện yêu cầu các khoa, phòng thực hiện tốt kế hoạch chủ động ứng phó tại Công văn số 339/BVĐKT-KHTH ngày 03/7/2019.

Theo tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão - Cơn bão số 2. Vào hồi 04 giờ sáng nay, vị trí tâm bão vào khoảng 18,9 độ vĩ bắc; 110,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách đất liền các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng khoảng 410km về phía Nam Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 - 15km và tiếp tục có khả năng mạnh thêm. Do ảnh hưởng của bão, ngày hôm nay 03/7/2019 các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo lũ: trên các sông suối khu vực Bác Bộ, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2 - 5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2 - 3.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống với các diễn biến của Cơn bão số 2, lãnh đạo bệnh viện yêu cầu các khoa, phòng thực hiện các nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của Cơn bão số 2 và tình hình mưa lũ.

2. Bảo đảm an toàn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong toàn viện, phải có phương án thu dung và cấp cứu bệnh nhân trước, trong và sau bão.

3. Bảo đảm an toàn máy móc, trang thiết bị, cơ sở vật chất trong toàn viện.

4. Bảo đảm thường trực 24/24 giờ tại đơn vị theo nội dung kế hoạch phòng chống cháy nổ, thảm họa thiên tai của bệnh viện.

Kế hoạch triển khai cụ thể như sau:

- Phòng Hành chính Quản trị kiểm tra, đánh giá các công trình nhà cửa, kho tàng, máy móc, trang thiết bị; cung ứng đầy đủ các vật tư thiết bị, có phương án bảo đảm an toàn máy móc, trang thiết bị khi có lũ lụt hoặc ngập úng xảy ra. Đội xe chuẩn bị 2 xe để sẵn sàng phục vụ phòng chống mưa lũ kịp thời.

- Khoa Dược, phòng VTKT chuẩn bị cơ số thuốc, hóa chất, y cụ, các đội cấp cứu ngoại viện và lực l­ượng dân quân tự vệ phải sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ và hỗ trợ các địa phương khi có lệnh.

- Ban chỉ huy Quân sự bệnh viện bố trí tự vệ trực chống mưa lụt theo quy định.

Nhận đ­ược thông báo này yêu cầu Lãnh đạo các khoa, phòng và các bộ phận thông báo kịp thời đến từng CBVC để đối phó với áp thấp nhiệt đới nhằm hạn chế đến mức tối đa những thiệt hại có thể xảy ra.

Đề nghị các khoa, phòng và các cá nhân liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện.

CÔNG VĂN VỀ VIỆC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC BỆNH VIỆN ỨNG PHÓ VỚI ÁP THẤP NHIỆT ĐỚIHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 19

  • Tổng lượt truy cập: 6488054

  • Hôm nay: 4388