Triển khai thành công "Ngày hội 5S" tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 05/10/2018 - Lượt xem: 2010

Ngày 04/10/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu cải tiến y tế (CHIR) Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Ngày hội 5S” cho hơn 80 cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn bệnh viện và học viên đến từ các bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn tỉnh.

Về tham dự Ngày hội, về phía Sở Y tế và Bệnh viện có Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện; TTƯT.ThS. Nguyễn Việt Thắng, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y; về phía Bệnh viện có Thầy thuốc ưu tú, BSCKI Trần Thị Dung, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Hội đồng Quản lý chất lượng, Mạng lưới Quản lý chất lượng bệnh viện và lãnh đạo các khoa, phòng; về phía Trung tâm Nghiên cứu cải tiến y tế (CHIR) có Chuyên gia Nguyễn Thế Anh và Chuyên gia Đặng Phương Danh.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Viết Đồng cho biết: Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 5S được xem là nhiệm vụ trọng tâm của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động từ các phòng chức năng đến các khoa lâm sàng, cận lâm sàng. 5S giúp cho môi trường làm việc trở nên sạch, đẹp, chuyên nghiệp, an toàn và góp phần tăng hiệu suất làm việc nhờ tiết kiệm thời gian, tiết kiệm không gian. Đồng chí yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập, lĩnh hội hiệu quả, triển khai tích cực những nội dung, kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà giảng viên truyền tải.

Chuyên gia Nguyễn Thế Anh giới thiệu tổng quan về 5S

Hình ảnh các đội hăng say, tích cực tham gia ngày hội 5S

Trong thời gian một ngày, các học viên được chia nhóm thực hiện 5S tại 3 khoa, gồm khoa Gây mê hồi sức, khoa Hồi sức tích cực và khoa Khám bệnh. Các nhóm triển khai sắp xếp lại sạch, gọn, khoa học, từ tài liệu, ấn phẩm đến thuốc, trang thiết bị y tế, dụng cụ vệ sinh... Mỗi bộ phận đều cố gắng giảm không gian lưu trữ, nhận biết tình trạng thuốc, vật tư thiết bị trong kho, sắp xếp dụng cụ, đồ dùng hợp lý tránh nhầm lẫn, tránh thao tác thừa và thống nhất quy ước để thuận lợi khi làm việc.

Kết quả sau một ngày thực hiện 5S tại các khoa, cho thấy cải tiến rõ rệt cả về hình thức lẫn nội dung, được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, khoa học, đẹp mắt, dễ nhìn dễ lấy, tạo không gian làm việc thông thoáng sạch sẽ.

Chia sẻ của các đội trưởng khi tham gia ngày hội

Đại diện Ban tổ chức trao phần thưởng cho các đội chơi

Tại buổi tổng kết, đồng chí Nguyễn Việt Thắng, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế chia sẻ: Qua ngày hội 5S, Ban tổ chức hy vọng thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết đến từng cá nhân, tập thể các khoa, phòng; mong muốn 5S sẽ được nhân rộng trong toàn bệnh viện, duy trì 5S thường xuyên tại nơi làm việc của mình và hỗ trợ các đồng nghiệp khi cần thiết.

Ban tổ chức, chuyên gia cùng các học viên tham gia Ngày hội 5S

Kết thúc ngày hội 5S, đồng chí Trần Thị Dung, Phó Giám đốc Bệnh viện ghi nhận, động viên các sáng kiến, sáng tạo, sự quyết tâm của toàn thể các học viên tham gia ngày hội 5S lần này. Qua đây, đồng chí gửi lời cảm ơn đến hai chuyên gia đã đến chia sẻ và giúp đỡ Bệnh viện. Đồng thời cũng nhấn mạnh, kết quả 5S sau ngày hội sẽ được nhân rộng trong toàn bệnh viện và trở thành phong trào thiết thực, hiệu quả xây dựng chất lượng và thương hiệu Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh ngày càng phát triển và vững mạnh.

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 11

  • Tổng lượt truy cập: 5837193

  • Hôm nay: 2416