Tương tác của một số thuốc thường sử dụng
Ngày đăng: 25/09/2019 - Lượt xem: 2177

Trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu cho thấy tác hại do tương tác thuốc gây ra là rất lớn, do đó việc phát hiện và xử lý kịp thời các tương tác thuốc có ý nghĩa quan trọng với mỗi bác sĩ, dược sĩ...

       Tương tác thuốc là hiện tượng một thuốc bị thay đổi tác dụng hoặc độc tính trên người bệnh khi được sử dụng đồng thời với thuốc khác hoặc với thức ăn, đồ uống. Tương tác thuốc có thể làm giảm, làm mất tác dụng hoặc ngược lại. Ngoài ra tương tác thuốc còn có thể gây ra những tai biến nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

       Phần lớn tương tác thuốc có thể dự đoán và ngăn chặn được nhờ sự thận trọng và hiểu biết của bác sĩ về thuốc khi kê đơn. Với mỗi chuyên khoa, tỷ lệ lặp lại của các thuốc trong chỉ định cho các bệnh nhân là rất cao, nên việc ghi nhớ một số tương tác thường gặp rất cần thiết. Nhằm mục đích hợp lý, an toàn và hiệu quả trong sử dụng thuốc tại các khoa lâm sàng, Tổ Dược lâm sàng và Thông tin thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã xây dựng “Bảng tương tác thuốc thường gặp” dưới đây.

Bảng: 27 tương tác thuốc thường gặp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

   Chi tiết về cách xử trí các tương tác thuốc được đăng tải tại Bản tin " Thông tin thuốc số 1 năm 2019" hoặc tải tại đây

Tổ Dược lâm sàng và thông tin thuốc

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 8

  • Tổng lượt truy cập: 8441537

  • Hôm nay: 6845