BVĐK Hà Tĩnh lần đầu phẫu thuật thành công khối u màng não
Ngày đăng: 15/12/2016 - Lượt xem: 9639

Các bác sỹ khoa Ngoại thần kinh BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã phẫu thuật thành công khối u màng não ở bệnh nhân lớn tuổi.

Bệnh nhân Lê Thị Mận (60 tuổi) trú thôn Nam Mỹ, xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), mắc căn bệnh u màng nào đã lâu, trước đây gia đình bệnh nhân đã có ý định đưa ra Hà Nội để điều trị, tuy nhiên khi biết được BV tỉnh đã được đào tạo về phẫu thuật các khối u não, màng não, nên gia đình đã tin tưởng xin ở lại để được phẫu thuật tại bệnh viện tỉnh.

PT images

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 4 giờ đã thành công tốt đẹp

Gần đây khối u màng não của bệnh nhân ngày càng to lên, chèn ép vào nhu mô não và các vùng chức năng trong não nên gây nguy hiểm tới tính mạng, nhanh chóng các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã tiến hành hội chẩn và sau đó đi tới quyết định phẫu thuật khối u trên. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 4h đồng hồ, với một kíp mổ gồm 11, y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, dưới sự giúp đỡ của chuyên gia Thầy thuốc ưu tú, Đại tá, Bác sĩ  Đặng Đình Nam, nguyên Phó Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh BV 103.

PT images

Sau 5 ngày phẫu thuật bệnh nhân có tiến triển rất tốt

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Phó khoa Ngoại thần kinh, người trực tiếp tham gia ca mổ cho bệnh nhân Mận cho biết: “ Khối u bệnh nhân phát triển vào sâu trong tổ chức não lại nằm ở vùng sát với rất nhiều hệ thống mạch máu, thế nên nguy cơ làm đứt và chảy máu trong khi phẫu thuật là rất cao. Bệnh nhân lại đang bị phù, tuổi bệnh nhân đã cao, thế nên ca mổ gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với quyết tâm kíp mổ đã thành công, lấy được triệt để khối u cho bệnh nhân. Hiện sau 5 ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định và đang được điều trị tại bệnh viện”.

Đây là một ca mổ rất khó, đòi hỏi kỹ thuật cao, lần đầu tiên thực hiện tại Hà Tĩnh, sự thành công này sẽ giúp cho người dân Hà Tĩnh được phẫu thuật các khối u màng não, u não ngay tại tỉnh nhà, đặc biệt là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện lên tuyến trên điều trị.

Anh Tấn - Song HàoHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 8

  • Tổng lượt truy cập: 5997345

  • Hôm nay: 240