Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Tổ chức tập huấn chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết
Ngày đăng: 13/10/2021 - Lượt xem: 633

Thực hiện Công văn số 3710/SYT-NVY ngày 04/10/2021 của Sở Y tế về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue, để tích cực chủ động và liên tục nâng cao chất lượng công tác điều trị, giảm tỷ lệ tử vong do sốt xuất huyết Dengue (SXHD) trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, chiều ngày 13/10/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức buổi tập huấn chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết.

Đến tham dự có ThS.BS. Lê Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện, các trưởng, khoa phòng liên quan cùng các bác sĩ, điều dưỡng trong bệnh viện.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến ngày 19/9/2021 cả nước ghi nhận 49.113 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 18 trường hợp tử vong. Trong đó tại Hà Tĩnh có 41 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không có ca tử vong. Bệnh xảy ra quanh năm, nhưng thường gia tăng vào các tháng mùa mưa.

BS. Nguyễn Xuân Bảo, Trưởng khoa Truyền nhiễm phổ biến kiến thức “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue” cho các bác sỹ, điều dưỡng.

BS. Nguyễn Xuân Bảo, Trưởng khoa Truyền nhiễm phổ biến, tập huấn “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue” ban hành theo Quyết định số 3705/QĐ-BYT ngày 22/8/2019 của Bộ Y tế đối với các bác sỹ và điều dưỡng tham gia công tác khám, điều trị SXH tại các khoa Khám bệnh, khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Nhi, khoa Truyền nhiễm và các khoa, phòng liên quan.

Trong quá trình tham gia lớp tập huấn, học viên được cập nhật các giai đoạn bệnh, các biểu hiện lâm sàng, các xét nghiệm cận lâm sàng cần thực hiện để chẩn đoán bệnh; nguyên tắc điều trị và xử trí ca bệnh, chỉ định truyền dịch đúng giai đoạn,...

Hiện nay, bên cạnh việc thực hiện nghiêm các tiêu chí bệnh viện, phòng khám an toàn phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện luôn chủ động bảo đảm việc đáp ứng đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, thuốc, dịch truyền, máu, các chế phẩm của máu, các phác đồ xử trí cấp cứu người bệnh.

Đồng chí Lê Ngọc Thanh, Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Ngọc Thanh, Phó Giám đốc yêu cầu các học viên cần tiếp tục nghiên cứu, trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết nhằm nâng cao công tác phục vụ, chăm sóc và điều trị cho người bệnh tại tỉnh nhà.

Tài liệu tập huấn

Quyết định 3705/QĐ-BYT

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 31

  • Tổng lượt truy cập: 12407692

  • Hôm nay: 1698