Kêu gọi hơn 14 triệu đồng giúp đỡ gia đình bệnh nhân bị tai nạn giao thông không có bảo hiểm y tế
Ngày đăng: 05/10/2021 - Lượt xem: 1046

Ngày 30/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận Bệnh nhân Hoàng Văn Hà, 44 tuổi, thường trú ở Ý Yên, Nam Định bị tai nạn giao thông, được người dân đưa vào cấp cứu tại khoa Cấp cứu Chống độc trong tình trạng chấn thương sọ não nặng/TD Chấn thương ngực kín, tiên lượng nặng. Bệnh nhân được các bác sỹ tiến hành hội chẩn và chuyển thẳng vào khoa Hồi Sức Tích Cực để tiếp tục điều trị.

Ngay sau khi nhận được tin từ khoa Hồi Sức Tích Cực, phòng Công tác Xã hội phối hợp cùng Công An tỉnh Hà Tĩnh tiến hành xác minh danh tính và liên hệ gia đình bệnh nhân.

Đáng thương thay khi thông tin từ vợ bệnh hân cho biết, vốn dĩ bệnh nhân là người bị tâm thần phân liệt mấy năm nay. Hoàn cảnh gia đình làm ruộng, vô cùng khó khăn. Ngày 29/9 gia đình sơ suất để xe máy ngoài sân, trong lúc không tỉnh táo, anh Hà đã lấy xe và phóng đi trong vô thức. Vì không đội mũ bảo hiểm, nên đến địa phận Hà Tĩnh bị tai nạn nặng, lại không có bảo hiểm y tế nên phải đóng 100% tiền viện phí. Hoàn cảnh đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Trước tình hình đó, ban lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo cho các y bác sĩ giúp đỡ bệnh nhân về các phương pháp điều trị, giao cho phòng Công tác Xã hội hỗ trợ chăm sóc tinh thần cũng như kêu gọi giúp đỡ. Sau 3 ngày kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng, phòng Công tác Xã hội đã kết nối với các nhà hảo tâm trao cho bệnh nhân số tiền 14.250.000 VNĐ và Công ty Cấp Cứu Hà Tĩnh cũng hỗ trợ một nửa kinh phí chuyến xe giúp chở bệnh nhân về quê trong những ngày cuối đời.

Qua đây, chúng tôi xin thay mặt gia đình bệnh nhân Hoàng Văn Hà được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các nhà hảo tâm đã quan tâm, ủng hộ và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình trong lúc hoạn nạn. Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ hơn nữa của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân có thể được duy trì thường xuyên các hoạt động trợ giúp người bệnh.

Uyên ChiHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 24

  • Tổng lượt truy cập: 12755400

  • Hôm nay: 6281