Khoa Nhi
Ngày đăng: 14/11/2013

KHOA NHI

Địa chỉ: Tầng 3, nhà A2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 02393.856.802

Cơ cấu tổ chức, nhân sự:

Tổng số cán bộ viên chức: 38

Ban lãnh đạo khoa, phòng

- Trưởng khoa: ThSBS. Đặng Quang Minh

- Phó Trưởng khoa: ThS.BS Dương Văn Giáp

- Phó Trưởng khoa: ThS.BS Trần Thị Hương

- Điều dưỡng trưởng khoa: Nguyễn Thị Tuyết

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có:

Khoa gồm 20 phòng bệnh, có hơn 100 giường thực kê; trong đó 02 phòng cho hồi sức sơ sinh và trẻ sơ sinh bị bệnh nặng; 01 phòng điều trị tích cực cho trẻ em.

Khoa có đầy đủ trang thiết bị cần thiết để cấp cứu và hồi sức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như: Máy thở, monitor theo dõi, bơm tiêm điện ...

Chức năng, nhiệm vụ và các hoạt động nổi bật:

Khoa nhi là khoa lâm sàng điều trị các bệnh cho trẻ em dưới 15 tuổi.

Khoa được thiết kế gồm 2 đơn nguyên: Đơn nguyên sơ sinh và Nhi chung, để phù hợp điều trị cho trẻ sơ sinh và trẻ em.

Khoa có một phòng khám chuyên khoa nhi tại khoa khám bệnh do bác sỹ chuyên khoa nhi đảm nhiệm khám, tư vấn, kê đơn hoặc phân loại bệnh nhân nhập viện theo đúng chuyên khoa.

Đơn nguyên Nhi chung điều trị các bệnh nội nhi như viêm phổi, tiêu chảy, viêm cầu thận, hội chứng thận hư... Đặc biệt có phòng cấp cứu và điều trị tích cực để cấp cứu và điều trị những bệnh nhi nặng như: Suy hô hấp, sốc nhiễm khuẩn, bệnh nhi hồi sức sau mổ...

Đơn nguyên sơ sinh có phòng hồi sức điều trị những trẻ sơ sinh bị bệnh nặng phải theo dõi, trẻ phải thở máy và trẻ đẻ non. Trong phòng hồi sức sơ sinh, trẻ được nhân viên y tế chăm sóc hoàn toàn.

 Các kỹ thuật cao đã làm được như: Thay máu điều trị vàng da; Bơm surfactant điều trị bệnh màng trong ở trẻ đẻ non; Nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn qua catheter tĩnh mạch rốn; Đo huyết áp động mạch xâm nhập; Đặt longline nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch ở trẻ non tháng.

Để phục vụ tốt hơn cho bệnh nhi, hàng năm khoa có các đề tài nghiên cứu khoa học; nhận chuyển giao các kỹ thuật mới từ tuyến trên và cập nhật các phác đồ điều trị của Bộ Y tế, các chuyên gia đầu ngành về nhi khoa trong nước cũng như quốc tế.

Ngoài ra, khoa tham gia đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới về chuyên ngành nhi khoa và đào tạo các học viên, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng Y tế.

Những thành tích nổi bật

- Được Hội đồng Nhà nước thưởng Huân chương lao động hạng nhì năm 1985.

- Có các đề tài nghiên cứu cấp cơ sở, cấp tỉnh và bài báo trên tạp chí chuyên ngànhHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 31

  • Tổng lượt truy cập: 21776760

  • Hôm nay: 5216