BVĐK tỉnh: Gắp thành công lưỡi câu trong thực quản bệnh nhân
Ngày đăng: 15/12/2022 - Lượt xem: 929

Vừa qua, các bác sĩ Khoa Tai mũi họng và ê-kíp Nội soi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã gắp thành công dị vật là lưỡi câu trong thực quản.

Được biết, bệnh nhân Trương Văn A..(83 tuổi) trú tại Xã Kỳ Phong, Huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh được người thân đưa vào viện thăm khám sau 3,4 ngày nuốt vướng, ăn uống khó khăn.

Bs Hoàng Văn Thành - Khoa Nội tổng hợp và ê kíp trực tiếp gắp dị vật thực quản cho bệnh nhân

Sau khi được đưa vào bệnh viện, bệnh nhân đã được tiến hành chụp phim x-quang và nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng. Khi tiến hành nội soi, các bác sĩ phát hiện dị vật nằm ở trong thực quản của bệnh nhân, kíp nội soi đã tiến hành gắp dị vật là lưỡi câu có kích thước 4 x 1,5cm. Sau soi gắp, bệnh nhân A. đã ổn định, đang được tiếp tục theo dõi tại viện.

Hình ảnh lưỡi câu được chụp trong thực quản của bệnh nhân

... và được gắp ra có kích thước 4 x 1,5cm.

Bác sĩ Hoàng Văn Thành, Khoa Nội tổng hợp cho biết: Dị vật rơi vào đường thở hoặc thực quản gây ra những hậu quả khôn lường. Vì vậy, mỗi người cần cẩn trọng khi ăn uống, nhất là đối tượng trẻ nhỏ, người già để tránh nguy cơ nuốt phải dị vật. Trong trường hợp không may nuốt phải dị vật, nên đưa người bệnh đi kiểm tra sớm để được can thiệp điều trị kịp thời.

Thanh Tú

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 11

  • Tổng lượt truy cập: 15515100

  • Hôm nay: 1390