BVĐK tỉnh Hà Tĩnh: Gắp thành công dị vật trong thực quản bệnh nhi 40 tháng tuổi
Ngày đăng: 05/01/2023 - Lượt xem: 1198

Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh vừa nội soi thực quản, gắp thành công dị vật là chiếc khoá áo cho một bệnh nhi 40 tháng tuổi.

Trước đó, tối ngày 4/1/2023, bé V.B.L (thị trấn Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh) có biểu hiện quấy khóc, đau họng. Sau đó, bé được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh thăm khám. Qua chụp chiếu, các bác sỹ phát hiện trong thực quản của bệnh nhi có dị vật nên đã nhanh chóng chuyển ra BVĐK tỉnh.

Hình ảnh dị vật trong thực quản của bệnh nhân.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Khoa Nội tổng hợp phối hợp với Khoa Gây mê - Hồi sức đã tiến hành nội soi thực quản dạ dày để gắp di vật cho bệnh nhi.

Khoảng hơn 10 phút, các y bác sỹ đã gắp thành công dị vật là một chiếc khoá áo ra khỏi thực quản. Sau khi dị vật được lấy ra, bệnh nhi không còn quấy khóc, đỡ mệt và được chuyển về Khoa Nhi tiếp tục theo dõi.

Các bác sỹ BVĐK tỉnh tiến hành nội soi gắp dị vật.

Theo cảnh báo của các bác sỹ, trẻ em thường có thói quen đưa các vật cầm ở tay vào miệng, người lớn trong khi làm việc cũng có những người quen ngậm một số những dụng cụ nhỏ vào miệng, đó là điều kiện dễ dẫn tới dị vật rơi vào đường thở hoặc vào thực quản.

Thực tế, thời gian qua, BVĐK tỉnh đã phải tiếp nhận và cấp cứu cho rất nhiều trường hợp bệnh nhi nuốt phải dị vật. Việc chẳng may để dị vật rơi vào đường thở làm tắc nghẽn hô hấp sẽ khiến trẻ gặp nhiều nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần theo dõi, giám sát trẻ nhỏ một cách cẩn thận, tránh để những vật nhỏ, gọn vừa tầm tay trẻ.

Hạnh Loan - Phúc QuangHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 65

  • Tổng lượt truy cập: 19245700

  • Hôm nay: 1546