BVĐK tỉnh: Phẫu thuật thành công cắt amidan bằng công nghệ dao siêu âm
Ngày đăng: 29/08/2022 - Lượt xem: 3241

Vừa qua, các bác sỹ khoa Tai mũi họng đã phẫu thuật thành công kỹ thuật cắt amidan bằng công nghệ dao siêu âm. Đây là công nghệ mới, có nhiều ưu điểm: An toàn, ít xâm lấn, hạn chế tối đa chảy máu trong phẫu thuật, thời gian phẫu thuật nhanh.

Theo đó, bệnh nhân Lê Thị H.(27 tuổi) ở Thị trấn Cẩm xuyên vào viện có triệu chứng đau họng, nuốt vướng, nuốt đau, uống khó khăn. Sau khi được các bác sỹ khám và qua kết quả chụp chiếu chẩn đoán Viêm amidan mãn tính và được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ amidan.

 Kíp phẫu thuật được thực hiện bởi Ths Bs Đặng Hoàng Thạch, khoa Tai mũi họng 

Ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, dao siêu âm đã được ứng dụng trong nhiều phẫu thuật như các bệnh lý tiêu hoá, tuyến giáp, ung thư...và bây giờ được áp dụng vào phẫu thuật cắt amidan. Đây là công nghệ mới, có nhiều ưu điểm: An toàn, ít xâm lấn, hạn chế tối đa chảy máu trong phẫu thuật, thời gian phẫu thuật nhanh, giúp người bệnh cũng giảm đau và phục hồi nhanh hơn so với các phương pháp khác. 

Hình ảnh Amidan của bệnh nhân sau khi được cắt bỏ

Thời gian vừa qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học, công nghệ, trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân .

Ths Bs Đặng Hoàng Thạch cho biết: "Kỹ thuật cắt amidan bằng công nghệ dao siêu âm là phương pháp sử dụng công nghệ siêu âm cắt xuyên qua mô đồng thời cầm máu. Khả năng cầm máu rất tốt, lượng máu mất trong ca mổ rất ít, đồng thời nhiệt độ đốt dao siêu âm thấp nên hạn chế tổn thương niêm mạc, giúp giảm đau và hồi phục nhanh".

Mọi thông tin đăng ký khám và điều trị xin liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại: Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hà Tĩnh, số 75, Đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

 

Thanh Tú

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 40

  • Tổng lượt truy cập: 21776569

  • Hôm nay: 5025