BVĐK tỉnh: Tổ chức chào cờ đầu năm, triển khai công tác năm 2022
Ngày đăng: 07/01/2022 - Lượt xem: 223

Sáng ngày 04/01/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chào cờ đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022.

Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện chủ trì các hoạt động.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh hiện nay là bệnh viện đa khoa, hạng I, tuyến tỉnh, được giao kế hoạch 800 giường bệnh, hơn 1300 giường thực kê.

Năm 2021, tập thể cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đoàn kết thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch được giao. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh, nhất là tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, xây dựng môi trường đoàn kết tôn trọng lẫn nhau trong cán bộ lãnh đạo, cán bộ viên chức bệnh viện.

Đặc biệt, trong năm 2021, Bệnh viện đã triển khai tốt việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 tại đơn vị, tổ chức nhiều buổi tập huấn, cập nhật các văn bản của cấp trên, thực hiện tốt việc phân luồng, sàng lọc, xét nghiệm, cử cán bộ tham gia hỗ trợ điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Cầu Treo, Trung tâm Y tế Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Bình Dương…, tích cực tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, thường xuyên sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư tiêu hao đáp ứng với từng cấp độ dịch, đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo bộ tiêu chí của Bộ Y tế góp phần đáng kể vào việc thành công công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh nhà …

Tính đến thời điểm này, bệnh viện đã thực hiện được hơn 71,92% kỹ thuật phân tuyến và 732 dịch vụ kỹ thuật thuộc tuyến trung ương. Công suất sử dụng giường bệnh theo kế hoạch đạt 105%.Tổng số lượt khám bệnh 178.792 lượt, trong đó số lượt người bệnh điều trị nội trú là 59.692. Mặc dù gặp nhiều khó khăn song các khoa, phòng đã có nhiều cố gắng nỗ lực, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch về công tác khám, chữa bệnh với chất lượng phục vụ ngày một tốt hơn, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Bệnh viện thực hiện vận hành theo cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, cán bộ viên chức làm chủ, thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện, Nghị quyết hàng tháng của BCH Đảng bộ, qua quy chế điều hành của Ban Giám đốc, qua quy ước ký kết giữa công đoàn, chính quyền và qua các quy chế của bệnh viện, qua biên bản các cuộc Họp Lãnh đạo - Tham mưu hàng tuần. Đặc biệt liên tục quán triệt, nhắc nhở, chỉ đạo qua giao ban bệnh viện hàng ngày.

Công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, tập huấn, tiếp nhận và chuyển giao kỹ thuật giữa các tuyến được duy trì thường xuyên, hiệu quả và đã có bước tiến căn bản, đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tuy nhiên đoàn thể vẫn tổ chức hoạt động đều đặn, dưới nhiều hình thức phù hợp, hướng tới đối tượng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhân viên y tế bị ảnh hưởng bởi mưa lũ...

Trong năm 2021, Bệnh viện đã tham gia vận động đóng góp được 1.795.010.000 đồng trao tặng cho bệnh nhân, bên cạnh đó phòng cũng kêu gọi ủng hộ cho quỹ Bữa ăn cho bệnh nhân nghèo, cấp hơn 7.110 suất ăn cho các đối tượng bệnh nhân chính sách, hoàn cảnh khó khăn trị giá 142.200.000 đồng.

Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện phát biểu giao ban đầu năm.

Tại buổi giao ban đầu năm 2022, thay mặt lãnh đạo bệnh viện, Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh biểu dương, khen ngợi toàn thể cán bộ, viên chức bệnh viện trong thực hiện các nhiệm vụ của khoa, phòng mình, đặc biệt đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra. Đồng chí quán triệt: Năm 2022, Bệnh viện cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu các khoa phòng; Tiếp tục thực hiện tốt phương châm: Bệnh viện là nhà, phòng khám bệnh là phòng khách, Y đức, giao tiếp là cốt tử, bệnh nhân là trung tâm cho mọi hoạt động của bệnh viện, chuyên môn là quan trọng nhất, đội ngũ cán bộ, viên chức bệnh viện là tài sản vô giá và phải ra sức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người bệnh cũng như cán bộ viên chức bệnh viện. Ra sức phấn đấu xây dựng bệnh viện: An toàn, thân thiện, bệnh viện vì dân.

Tại buổi chào cờ đầu năm, phòng Tổ chức cán bộ đã công bố quyết định khen thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 12/2021.

Tuyên dương đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hảo, khoa Khám bệnh theo yêu cầu nhặt được và trả lại cho bệnh nhân 01 chiếc ví cầm tay nam trong đó có hơn 60 triệu đồng.

 

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 29

  • Tổng lượt truy cập: 12754929

  • Hôm nay: 5810