BVĐK tỉnh: Tổ chức chào cờ đầu tháng, triển khai công tác năm 2023
Ngày đăng: 03/01/2023 - Lượt xem: 1075

Sáng ngày 03/01/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chào cờ đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện chủ trì các hoạt động.

BVĐK tỉnh hiện có 800 giường bệnh kế hoạch, thực kê 1.331 giường. Tổng số cán bộ viên chức và người lao động là 869 người, với 43 phòng, khoa chuyên môn. Đảng bộ có 362 đảng viên, sinh hoạt ở 24 chi bộ.

Năm 2022, Đảng ủy Bệnh viện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc tổ chức học tập và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, cụ thể hóa vào thực tế. Cùng với đó nâng cao chất lượng hoạt động chi bộ. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được coi trọng. Công tác xây dựng Đảng được chú ‎ý trên cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức. Trong năm, Đảng bộ đã kết nạp 18 quần chúng ưu tú vào Đảng; cử 22 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6

Trong hoạt động KCB, chất lượng khám, chữa bệnh từng bước được nâng lên, Bệnh viện đã thực hiện được 72,67% kỹ thuật thuộc phân tuyến và 734 dịch vụ kỹ thuật thuộc tuyến trung ương. Duy trì và thực hiện tốt khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân tỉnh nhà. Bệnh viện cũng triển khai thêm một số kỹ thuật mới như: Hoá mô miễn dịch, lọc máu hấp phụ, khám và điều trị các rối loạn nam học, phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị rối loạn nuốt, ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc quản lý, cảnh báo tương tác thuốc tại bệnh viện, nội soi tiêu hoá ở trẻ em…. Đồng thời duy trì các kỹ thuật cao, chuyên sâu hiện tại của bệnh viện như phẫu thuật nội soi khớp vai, khớp gối, ổ bụng, sản phụ khoa, phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng nhân tạo, chụp và can thiệp động mạch vành, đặt máy tạo nhịp tim, MRI 1.5T, Chụp cắt lớp vi tính, sinh học phân tử, đo loãng xương bằng phương pháp DEXA…. Chính vì vậy số người đến khám đạt 114% so với cùng kỳ, giường nội trú (thực kê) đạt 124%; BN điều trị nội trú đạt 119%;  Số ngày điều trị nội trú đạt 124%. Các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật cao, kỹ thuật mới tiếp tục được quan tâm đầu tư.

Một ca chụp mạch máu não bằng hệ thống DSA được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, tập huấn, tiếp nhận và chuyển giao kỹ thuật giữa các tuyến được duy trì thường xuyên, hiệu quả và đã có bước tiến căn bản, đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Bệnh viện Vinmec Times City hỗ trợ chuyên môn cho BVĐK tỉnh.

Bên cạnh đó các hoạt động Công tác Xã hội cũng đã được diễn ra một cách thường xuyên, có hiệu quả và mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Trong năm 2022, Bệnh viện đã tham gia vận động đóng góp được 1.118.350.000VNĐ đồng trao tặng cho bệnh nhân, bên cạnh đó đơn vị kêu gọi ủng hộ cho quỹ Bữa ăn cho bệnh nhân nghèo, cấp gần 9000 suất ăn cho các đối tượng bệnh nhân chính sách, hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 180.000.000 đồng.

Chi đoàn trại tam giam công an Hà Tĩnh, Chi đoàn thanh niên văn phòng cục thuế tỉnh và ngân hàng Vietinbank, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup... phát cháo miễn phí cho toàn thể bệnh nhân

Tại buổi giao ban đầu năm 2023, thay mặt lãnh đạo bệnh viện, Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh biểu dương, khen ngợi toàn thể cán bộ, viên chức bệnh viện trong thực hiện các nhiệm vụ của khoa, phòng mình, đặc biệt đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra. Đồng chí quán triệt: Năm 2023, Bệnh viện cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu các khoa phòng; Tiếp tục thực hiện tốt phương châm: Bệnh viện là nhà, phòng khám bệnh là phòng khách, Y đức, giao tiếp là cốt tử, bệnh nhân là trung tâm cho mọi hoạt động của bệnh viện, chuyên môn là quan trọng nhất, đội ngũ cán bộ, viên chức bệnh viện là tài sản vô giá và phải ra sức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người bệnh cũng như cán bộ viên chức bệnh viện. Ra sức phấn đấu xây dựng bệnh viện: An toàn, thân thiện, bệnh viện vì dân.

Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện phát biểu giao ban đầu năm.

Tại buổi chào cờ đầu năm, phòng Tổ chức cán bộ đã công bố quyết định khen thưởng cho tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 12/2022.

Tuyên dương ê-kíp phẫu thuật cấp cứu thành công cho sản phụ bị vỡ tử cung gồm các khoa: Khoa Sản, Khoa Ngoại Tổng hợp và Khoa Gây mê hồi sức.

Tuyên dương cho các cá nhân đã thực hiện tốt công tác cấp cứu, “Báo động đỏ ngoại viện” gồm các đồng chí: BS Bạch Tuấn Anh – Trưởng khoa Ngoại tiêu hoá; BS Tần Đức Dũng – Trưởng khoa Ngoại tổng hợp.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 25

  • Tổng lượt truy cập: 21240650

  • Hôm nay: 82