Bảo đảm công tác y tế trong dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5/2023 và Giỗ Tổ Hùng Vương
Ngày đăng: 27/04/2023 - Lượt xem: 460

Thực hiện công văn số 1521/SYT-NVY ngày 27/4/2023 của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa ra công văn số 360/KHTH-BVĐKT về việc đảm bảo công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 - 01/5 (từ ngày 29/4 đến hết ngày 03/5/2023).

Theo đó Giám đốc bệnh viện yêu cầu các khoa, phòng trong toàn bệnh viện thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Đảm bảo tốt công tác trực trong dịp nghỉ lễ.

- Trưởng (phụ trách) các khoa, phòng chủ động bố trí lịch trực và kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác trực đúng quy định.

- Các khoa, phòng, đảm bảo nhân lực, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, vật tư y tế và tổ chức tốt việc trực, cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân, sẵn sàng cho mọi tình huống diễn biến trong khám bệnh, chữa bệnh: Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cần xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi di chuyển cơ sở y tế khác. Đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã. Thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật; các tổ cấp cứu ngoại viện phải luôn sẵn sàng khi có dịch bệnh, thảm họa xảy ra

- Phòng Kế hoạch Tổng hợp rà soát, kiểm tra công tác trực trong toàn bệnh viện. Sắp xếp lịch trực rõ ràng, chính xác, đặc biệt là các tổ cấp cứu ngoại viện, các CBVC được phân công trực thường trú và chịu trách nhiệm trước Giám đốc điều động, thay đổi khi cần thiết.

- Các cá nhân được phân công trực ngoại viện và trực thường trú không được đi chơi xa, không uống rượu bia, không tắt điện thoại vào những ngày trực. Khi có lệnh điều động phải có mặt tại địa điểm tập kết trong vòng 15 phút kể từ khi nhận được lệnh.

- Trực Lãnh đạo, trực cấp 2 thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các kíp trực trong toàn viện và xử lý tốt các thông tin qua Đường dây nóng theo quy định.

- Phòng Hành chính Quản trị, trực Lãnh đạo, trực cấp 2, trực bảo vệ chủ động phối hợp với Công an, các lực lượng liên quan trên địa bàn bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và phòng chống cháy nổ tại bệnh viện.

Các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo nhân lực, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, vật tư y tế và tổ chức tốt việc trực, cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân

2. Bố trí tăng cường công tác KCB, trực tại các khoa.

- Phòng TCKT bố trí trực thanh toán viện phí trong giờ hành chính ngày 30/4/2023 (Chủ nhật) và 02/5/2023 (Thứ 3).

- Phòng khám Yêu cầu bố trí làm việc tất cả các ngày nghỉ Lễ.

- Trong các ngày nghỉ Lễ cho phép các khoa điều tăng cường suất trực hoặc làm thêm thêm khi cần, Trực cấp 2 điều nhân viên phục vụ Nhà tang lễ khi có nhu cầu nhưng không được quá 4 giờ/ngày. Giao trực cấp 2 giám sát, xác nhận và báo cáo Phòng KHTH sau dịp nghỉ Lễ.

- Trưởng khoa Nhi bố trí bác sĩ sàng lọc các bệnh tim bẩm sinh bằng siêu âm thực hiện tất cả các ngày nghỉ Lễ.

3. Thực hiện công tác báo cáo.

- Trực lãnh đạo đôn đốc trực cấp 2 báo cáo hàng ngày tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu Tai nạn giao thông, COVID-19 (theo phụ lục gửi kèm) và danh sách ca tử vong trên trang cdc.kcb.vn (email hỗ trợ cdc.kcb@gmail.com). Thời gian báo cáo 8 giờ sáng hàng ngày (số liệu 24 giờ theo ca trực từ 7 giờ sáng ngày hôm trước), thực hiện báo cáo trên phần mềm từ ngày 30/4 đến - ngày 4/5/2023. Các khoa báo cáo theo mẫu gửi về trực cấp 2 tổng hợp trước 7h15 hàng ngày theo mẫu đính kèm.

- Trực cấp 2 nghiêm túc thực hiện công tác thông tin báo cáo tình hình dịch bệnh, cấp cứu, tai nạn, ngộ độc trong dịp nghỉ lễ theo địa chỉ Mail: nghiepvuy.syt@hatinh.gov.vn và số điện thoại của cán bộ trực trong ngày nghỉ lễ. Các diễn biến đặc biệt khác yêu cầu báo cáo ngay thông qua đường dây nóng số điện thoại 0965341616.

- Báo cáo tình hình ngày hôm trước gửi trước 08h00 ngày hôm sau trong những ngày nghỉ Lễ; báo cáo tổng hợp 04 ngày nghỉ Lễ trước 10h00 ngày 03/5/2023.

Yêu cầu các khoa, phòng thực hiện đầy đủ các nội dung nêu trên; quán triệt toàn thể CBCNV tuân thủ và chấp hành tốt về trật tự ATGT đường bộ, đường sắt đặc biệt là trong những ngày nghỉ Lễ và báo cáo đúng thời gian để kịp thời tổng hợp báo cáo Sở Y tế.

 

 

Hạnh Loan

 

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 44

  • Tổng lượt truy cập: 19251912

  • Hôm nay: 7758