Bệnh viện Bạch mai về Chuyển giao kỹ thuật Tiêm Insulin dưới da tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 20/10/2022 - Lượt xem: 276

Để có thể sử dụng insulin đạt hiệu quả cao và đồng thời có khả năng giáo dục cho người bệnh, người nhà người bệnh tự tiêm Insulin tại nhà là một cách an toàn, hiệu quả. Vừa qua, đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai đào tạo thực hành nội dung chuyển giao kỹ thuật Tiêm Insulin dưới da cho các cán bộ y tế tại bệnh viện.

Đại diện đoàn công tác có Bs. Hoàng Tiến Hưng - Khoa nội tiết Đái tháo đường, Bệnh viện Bạch Mai, về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ts. Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trưởng các khoa, phòng liên quan.

Bs. Hoàng Tiến Hưng - Khoa nội tiết-Đái tháo đường, bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại buổi đào tạo chuyển giao kỹ thuật.

Insulin là một hormon được tiết ra liên tục 24h bởi tế bào bêta tuyến tụy, được tiết nhiều nhất vào sau bữa ăn. Insulin là một Protein nên bị phá hủy ở đường tiêu hóa, do vậy insulin không được sử dụng bằng đường uống. Tác dụng chính của Insulin là thúc đẩy sự vận chuyển Glucose qua màng tế bào.

Tại buổi làm việc các học viên sẽ được các giảng viên đến từ Bệnh viện Bạch Mai truyền đạt những kiến thức tổng hợp như: Các tác dụng phụ của tiêm insulin dưới da và Cấp cứu hạ đường huyết. Kỹ thuật đo đường huyết mao mạch….. sau đó sẽ chia nhóm thực hành tại chuyên khoa.

Giảng viên đến từ bệnh viện Bạch Mai truyền đạt các kiến thức về Tiêm Insulin dưới da

Khóa đào tạo chuyển giao kỹ thuật được tổ chức từ ngày 18/10 đến hết ngày 21/10/2022 với tổng số hơn 50 bao gồm Bác sỹ, điều dưỡng, bệnh viện tham dự.

Thanh TúHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 24

  • Tổng lượt truy cập: 15946126

  • Hôm nay: 4678