Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh: Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nghèo
Ngày đăng: 01/02/2024 - Lượt xem: 258

Tối 31/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức chương trình thiện nguyện “Mùa Xuân yêu thương” dành cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Mỗi bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh là một câu chuyện về cuộc đấu tranh đầy khó khăn và đau đớn. Dù mỗi người mỗi hoàn cảnh và mỗi căn bệnh khác nhau, nhưng đều giống nhau ở sự khó khăn về vật chất, thiếu thốn về tinh thần… Hơn ai hết họ rất cần những sự quan tâm, chia sẻ không chỉ của đội ngũ y bác sĩ mà còn cả cộng đồng để để tiếp thêm sức mạnh cho họ chiến đấu chống lại bệnh tật.

Tết đến xuân về, khi mọi người đang hân hoan, háo hức ấm áp bên gia đình và người thân, thì những bệnh nhân đang điều trị tại đây đang phải chống chọi với bệnh tật. Với họ để có “Tết sum vầy” chỉ còn là mơ ước. Để góp phần chia sẻ khó khăn, động viên người bệnh nỗ lực điều trị, vượt qua nỗi đau bệnh tật phòng Công tác xã hội, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức chương trình thiện nguyện “Mùa Xuân yêu thương”.

Tham dự chương trình, các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cùng toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc về mùa Xuân, về tết và ca ngợi quê hương, đất nước, tình cảm gia đình..

 

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại chương trình

Chương trình đã trao 28 suất quà mỗi suất trị giá 600 ngàn đồng dành cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Trước đó, ban tổ chức đã phát 300 suất cơm miễn phí dành cho các bệnh nhân.

Trao 28 suất quà mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng dành cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trước đó, BTC đã phát phát 300 suất cơm miễn phí dành cho các bệnh nhân

Xúc động tại chương trình, bệnh nhân .T.T.H (63 tuổi, ở huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) cho biết:“Tôi đã đi rất nhiều bệnh viện, cũng đi nuôi người bệnh, là người bệnh nhưng ở đây như một mái ấm gia đình. Tôi cảm ơn và trân quý tình cảm mà y, bác sĩ, các nhà hảo tâm đã dành cho chúng tôi”.

Những suất quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn động viên bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh vượt qua khó khăn vươn lên chiến thắng bệnh tật.

Mọi ủng hộ, giúp đỡ bệnh nhân mời liên hệ trực tiếp Phòng Công tác xã hội – tầng 2, nhà D – Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Tĩnh. SĐT: 0963.088.428 (Bà Nguyễn Thị Như Trang - Trưởng phòng Công tác Xã hội) Hoặc gửi về tài khoản: “ Quỹ từ thiện cho bệnh nhân nghèo” TK: 3700201005911 - Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh Hà Tĩnh.

Hạnh Loan

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 48

  • Tổng lượt truy cập: 20844006

  • Hôm nay: 2170