Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh: Nhận 50 bộ tóc giả của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam trao trặng cho bệnh nhân ung thư
Ngày đăng: 16/12/2022 - Lượt xem: 1397

Sáng ngày 16/12/2022, tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Tĩnh, phòng Công tác Xã hội đã phối hợp với Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng 50 bộ tóc giả cho các bệnh nhân ung thư vú đang điều trị tại bệnh viện.

Với phụ nữ, mái tóc chính là vẻ đẹp và mang lại sự tự tin. Thế nhưng với bệnh nhân ung thư vú phải điều trị bằng hóa chất, họ phải đau đớn từ bỏ đi mái tóc của minh dù chẳng hề mong muốn. Từ năm 2015, thư viện tóc giả do Mạng lưới ung thư vú Việt Nam khởi xướng được xây dựng trên nhu cầu có thực, giúp người bệnh thêm tự tin và can đảm chiến đấu với ung thư. Đây là chương trình tóc giả thực hiện từ nguồn tóc thật do cộng đồng đóng góp, cung cấp miễn phí cho bệnh nhân ung thư nghèo bị mất đi mái tóc do hóa trị.

Dịp này, Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam đã trao tặng 50 bộ tóc giả cho thư viện tóc giả của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để bệnh viện trao tặng cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Những mái tóc giả này được các bệnh nhân sử dụng, chăm sóc cho đến khi khỏi bệnh, không còn nhu cầu thì được đem trả lại cho thư viện để tiếp tục chuyển đến tay những bệnh nhân đang điều trị ung thư khác. Việc trao tặng các mái tóc giả đã tiếp thêm sự tự tin và lạc quan cho các bệnh nhân ung thư mất đi mái tóc do hóa trị, từ đó tiếp tục nỗ lực chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Đại diện Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam trao tặng 50 bộ tóc giả cho Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Tĩnh

Trước đó, vào năm 2020, Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng đã đón nhận 50 bộ tóc giả do Mạng lưới Ung thư vú trao trao tặng. Số tóc giả này đã được bệnh viện trao gần hết các bệnh nhân ung thư điều trị tại bệnh viện.

Đồng chí Tôn Đức Quý, Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tôn Đức Quý, Phó Giám đốc bệnh viện bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến ban tổ chức đã dành sự ưu ái cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ông cho biết, trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ triển khai đầu tư xây dựng Trung tâm Xạ trị nhằm giúp người bệnh giảm chi phí, thời gian đi lại và giảm tải cho tuyến trên. Đồng thời bệnh viện sẽ tập trung nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

    

Tại buổi lễ trao tặng có sự góp mặt đặc biệt của Bà Nguyễn Ngọc Huệ – một bệnh nhân ung thư từng nhận được hỗ trợ của dự án Thư viện tóc BCNV, từ đó luôn gắn bó với các hoạt động của tổ chức chia sẻ.

Dự án này đã tiếp thêm sự tự tin và lạc quan cho các bệnh nhân ung thư mất đi mái tóc do hóa trị. Vì trong bất kì hoàn cảnh nào, con người chúng ta cũng đều có quyền được xinh đẹp và yêu thương bản thân kể cả khi đang phải đương đầu với căn bệnh ung thư quái ác.

Mọi sự quan tâm xin liên hệ về địa chỉ: Phòng Công tác xã hội – tầng 2, nhà D – Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Tĩnh. SĐT: 0963.088.428. Chúng tôi cam kết món quà của các nhà hảo tâm sẽ được sử dụng đúng mục đích.

Hạnh Loan - Phúc QuangHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 43

  • Tổng lượt truy cập: 20844375

  • Hôm nay: 2539