Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh: Phát hơn 700 suất cơm từ thiện ấm lòng “Mùa Vu lan”
Ngày đăng: 19/08/2021 - Lượt xem: 4106

Nhân dịp lễ Vu Lan năm 2021, phòng Công tác Xã hội đã phối hợp cùng các nhà hảo tâm phát 705 suất cơm từ thiện cho toàn thể bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Phòng Công tác Xã hội đã kêu gọi và nhận được sự tài trợ từ Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup; Gia đình anh Thắng – Chị Lê Na – phụ trách nhà ăn bệnh viện;  Gia đình chị Nguyễn Thúy Hằng (BMC); Gia đình Bs Tùng – Liên; Gia đình Bs Phùng Bình Văn; Gia đình chị Thu Hà; Gia đình chị Cao Thị Tuyết Mai; đặc biệt trong đó có thêm 150 suất cơm chay là tấm lòng của các Phật tử đến từ chùa Hữu Lạc.

Đúng 10h trưa, các điều dưỡng và hộ lý từ mạng lưới Công tác Xã hội tại các khoa đã có mặt tại nhà ăn bệnh viện để lấy những phần cơm về phát tại khoa cho bệnh nhân. Chỉ gần 1 tiếng đồng hồ, hơn 700 suất cơm trưa đã được trao đến tận tay bệnh nhân và người nhà. Các bệnh nhân và người nhà chia sẻ, vào viện, xa nhà thì khó lòng để có được bữa ăn nóng hổi tại chỗ, hợp vệ sinh. Nhưng cũng nhờ có những bữa ăn ấm lòng như thế này mà họ cảm thấy an lòng hơn, bữa ăn cũng ngon miệng hơn, giúp đảm bảo sức khỏe để vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Bữa cơm từ thiện của không chỉ phần nào giảm bớt áp lực về vật chất mà còn mang lại cho mọi người sự sẻ chia, kết nối yêu thương. Đây là một việc làm thiết thực và mang nhiều ý nghĩa cộng đồng.

Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh hy vọng sẽ được làm cầu nối gắn kết thêm nhiều trái tim yêu thương khác tới những người bệnh có hoàn cảnh tại bệnh viện. Mọi sự quan tâm xin liên hệ về địa chỉ: Phòng Công tác xã hội – tầng 2, nhà D – Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Tĩnh. SĐT: 0963.088.428. Chúng tôi cam kết món quà của các nhà hảo tâm sẽ được sử dụng đúng mục đích.

Uyên ChiHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 53

  • Tổng lượt truy cập: 20843941

  • Hôm nay: 2105