Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh: Tổ chức tập huấn chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết
Ngày đăng: 13/05/2022 - Lượt xem: 257

Thực hiện Công văn số 1417/SYT-NVY ngày 29/04/2022 của Sở Y tế về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue để tích cực chủ động và liên tục nâng cao chất lượng công tác điều trị, giảm tỷ lệ tử vong do sốt xuất huyết Dengue (SXHD), chiều ngày 13/05/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức buổi tập huấn chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết.

Chủ trì buổi tập huấn có đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các trưởng khoa, phòng liên quan các bác sĩ, điều dưỡng trong toàn bệnh viện.

Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm do virus Dengue gây nên. Virus này có 4 chủng huyết thanh khác nhau là DEN-1, DEN-2, DEN-3 và DEN-4. Bệnh nhân nhiễm với chủng virus nào thì chỉ có khả năng tạo nên miễn dịch suốt đời với chủng virus đó mà thôi. Chính vì vậy mà những người sống trong vùng lưu hành dịch dengue có thể mắc bệnh sốt xuất huyết nhiều hơn một lần trong đời.

Bác sỹ Hoàng Viết Cường phụ trách khoa Truyền nhiễm phổ biến kiến thức "Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue" cho các bác sỹ, điều dưỡng.

Bs. Hoàng Viết Cường phụ trách khoa Truyền nhiễm phổ biến, tập huấn “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue” ban hành theo Quyết định số 3705/QĐ-BYT ngày 22/8/2019 của Bộ Y tế đối với các bác sỹ và điều dưỡng tham gia công tác khám, điều trị SXH tại các khoa Khám bệnh, khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Nhi, khoa Truyền nhiễm và các khoa, phòng liên quan.

Để giảm được tỉ lệ tử vong do SXHD, các cán bộ y tế phải nắm chắc kiến thức để chẩn đoán sớm, chẩn đoán chính xác giai đoạn, chẩn đoán phân biệt với các bệnh khác. Trong cấp cứu, điều trị phải hết sức tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán và điều trị SXHD do Bộ Y tế ban hành theo diễn biến của bệnh. Khi có các ca sốt đến khám tại BV phải nghĩ tới SXHD, đồng thời theo dõi sát diễn biến của người bệnh để có xử trí kịp thời. Bên cạnh đó, việc xác định mức độ, giai đoạn của bệnh để chuyển tuyến an toàn cũng không kém phần quan trọng trong công tác điều trị

Lớp tập huấn giúp đã các bác sĩ trang bị, bổ sung nhiều kiến thức mới trong công tác chẩn đoán, điều trị, nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời từ dấu hiệu cảnh báo của bệnh, góp phần điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh SXHD.

Đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc yêu cầu các học viên cần tiếp tục nghiên cứu, trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết nhằm nâng cao công tác phục vụ, chăm sóc và điều trị cho người bệnh tại bệnh viện.

 

Quyết định 3705/QĐ-BYT 

Tài liệu tập huấn 

Thanh TúHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 37

  • Tổng lượt truy cập: 13762316

  • Hôm nay: 3473