Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh có Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập
Ngày đăng: 19/12/2020 - Lượt xem: 2925

Sáng ngày 20/12/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ công bố đơn vị can thiệp tim mạch độc lập.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam, phía Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh có TS Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở, phía Bệnh viện có ThS.BS Hoàng Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc, các đồng chí trưởng, phó phòng liên quan trong toàn viện và đại diện các trung tâm tim mạch của các bệnh viện tuyến Trung ương và các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình...

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh là bệnh viện hạng I tuyến tỉnh, có 800 giường bệnh kế hoạch, thực kê 1.306 giường. Hằng năm, bệnh viện khám bệnh cho hơn 290 nghìn lượt người, điều trị cho hơn 62 nghìn lượt bệnh nhân, riêng chuyên Khoa Tim mạch – lão học  khám hơn 24.000 lượt và điều trị cho hơn 5.000 lượt bệnh nhân. Khi chưa có hệ thống DSA, tất cả các bệnh nhân có bệnh lý mạch vành đều phải chuyển lên tuyến trên hoặc các trung tâm can thiệp tim mạch ở các tỉnh bạn.

TS.BS Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp Báo cáo tổng kết một năm triển khai kỹ thuật can thiệp mạch vành tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Từ năm 2019, nhận được sự quan tâm của Bộ Y tế, Sở Y tế và Viện Tim mạch Quốc gia, Viện tim Hà Nội... BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã đưa vào sử dụng hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) và triển khai các kỹ thuật tim mạch can thiệp. Đến thời điểm này, Bệnh viện đã triển khai chụp mạch cho 615 ca, tiến hành can thiệp cho 313 bệnh nhân, trong đó có nhiều bệnh nhân rất nặng, nguy kịch đến tính mạng nếu như không được can thiệp cấp cứu kịp thời. Sau 1 năm đưa vào vận hành hệ thống, BVĐK tỉnh đã tự tin làm chủ nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực tim mạch và chính thức được Viện Tim mạch Việt Nam công nhận là Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập.

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam trao Chứng nhận Đơn vị can thiệp tim mạch độc lập cho Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh..

... và phát biểu chúc mừng tại Lễ công bố

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam mong muốn trong thời gian tới bệnh viện không ngừng phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện được nhiều kỹ thuật cao hơn nữa trong can thiệp tim mạch. Viện Tim mạch sẽ luôn đồng hành, sát cánh, hỗ trợ bệnh viện trong quá trình chuyển giao các kỹ thuật mới về tim mạch để phát huy tối đa hiệu quả nguồn lực nhằm phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.

Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, TS. Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở khẳng định việc được công nhân là Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập thể hiện sự trưởng thành, phát triển của BVĐK tỉnh, là sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, bác sỹ và nhân viên trong việc đưa hệ thống máy chụp và can thiệp tim mạch vào vận hành.

TS. Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ

Phó Giám đốc sở đề nghị bệnh viện cần tiếp tục xây dựng kế hoạch, tập trung đào tạo đội ngũ cán bộ, bác sỹ để nâng cao trình độ chuyên môn để thực hiện nhiều hơn nữa các kỹ thuật chuyên sâu về chuyên ngành tim mạch góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân tỉnh nhà.

ThS.BS Hoàng Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Lễ công bố

Phát biểu tại Lễ công bố ThS.BS Hoàng Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện khẳng định: Để có được thành quả ngày hôm nay, ngoài sự chỉ đạo lãnh đạo sát sao của Sở Y tế, của BGĐ bệnh viện và sự nỗ lực cố gắng của mỗi cán bộ viên chức khoa Nội tim mạch thì Bệnh viện đã nhận được sự quan tâm, tận tình giúp đỡ của quý thầy cô, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực can thiệp tim mạch. Đến nay, các bác sĩ của bệnh viện đã làm chủ và thực hiện độc lập, hiệu quả các ca can thiệp mạch, điều này rất có ý nghĩa với một tỉnh có 1,3 triệu dân và xa trung tâm như Hà Tĩnh.

Bệnh viện xác định rằng chặng đường vừa qua chỉ là giai đoạn khởi đầu, để đáp ứng được nhu cầu khám, điều trị của người dân thì trong tương lai cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong phát triển kỹ thuật cao, chuyên sâu nói chung và các kỹ thuật cao trong can thiệp mạch nói riêng. Thay mặt cho tập thể CBVC bệnh viện, đồng chí Giám đốc trân trọng gửi đến lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế cùng các quý thầy cô, các chuyên gia đầu ngành lời cảm ơn sâu sắc, hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các đồng chí, của quý thầy cô và đồng nghiệp trong chặng đường tiếp theo.

Trong khuôn khổ Lễ công bố, PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam đã trực tiếp trình bày chuyên đề Cập nhật các tiến bộ mới trong chẩn đoán và can thiệp mạch vành.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 20

  • Tổng lượt truy cập: 12408027

  • Hôm nay: 2033