Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đào tạo Nâng cao năng lực Hồi sức - Cấp cứu Covid - 19 cho hơn 570 cán bộ y tế
Ngày đăng: 27/08/2021 - Lượt xem: 4406

Thực hiện Công văn số 833/KCB-QLCL&CĐT ngày 13/7/2021 của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế về việc chuẩn bị sẵn sàng thu dung, cấp cứu, hồi sức tích cực điều trị ca bệnh COVID-19 nặng; Công văn số 2460/SYT- NVY ngày 18/7/2021 của Sở Y tế về việc chuẩn bị sẵn sàng thu dung, cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị ca COVID-19 nặng và Công văn số 2588/SYT- NVY ngày 25/7/2021 của Sở Y tế về việc tiếp tục đào tạo công tác điều trị, hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành đào tạo cho 576 cán bộ về nâng cao năng lực Hồi sức - Cấp cứu Covid – 19.

Theo đó, từ ngày 21/7 đến 27/8, dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã lập kế hoạch và triển khai 21 lớp đào tạo, tập huấn "Nâng cao năng lực hồi sức - cấp cứu bệnh nhân COVID-19" cho 576 cán bộ y tế hệ điều trị của tất cả các bệnh viện, trung tâm y tế có giường bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn toàn tỉnh.

Các học viên được tổ chức thực hành trực tiếp trên máy thở.

Với phương châm "4 tại chỗ" và tránh bị động khi có tình huống xảy ra trên địa bàn, các bài giảng được thiết kế trên cơ sở cập nhật phác đồ mới nhất của Bộ Y tế ban hành, thực hành trực tiếp trên máy thở. Ngoài ra, ban tổ chức còn khảo sát những khó khăn liên quan chuyên ngành cần được hỗ trợ của các bệnh viện tuyến dưới để lên kế hoạch cử đoàn công tác hỗ trợ trực tiếp nhằm giải quyết những khó khăn, giúp cơ sở phát huy hết khả năng về nhân lực và trang thiết bị.

Bệnh viện tổ chức các lớp lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm COVID-19.

Các lớp đào tạo có sự tham gia của giảng viên là các chuyên gia có trình độ chuyên sâu, giàu kinh nghiệm về hồi sức tích cực, cấp cứu và truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Kết thúc khóa đào tạo, tất cả các học viên đều đủ điều kiện để được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học theo quy định của Thông tư số 22/2013/TT-BYT và Thông tư số 26/TT-BYT về việc hướng dẫn đào tạo liên tục cho cán Bộ Y tế.

Lê Ngọc Thắng

Trong thời gian gần đây, dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai 39 lớp đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật: Lấy mẫu, vận chuyển bảo quản bệnh phẩm sàng lọc Covid-19, An toàn tiêm chủng và triển khai tiêm chủng Vắc xin Covid-19, Nâng cao năng lực Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid- 19, với tổng số gần 1.000 lượt cán bộ được đào tạo. Các nội dung đào tạo được Sở Y tế đánh giá kịp thời và góp phần phục vụ tốt công tác phòng chống dịch trong thời gian qua của tỉnh nhà.

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 32

  • Tổng lượt truy cập: 21240441

  • Hôm nay: 6207