Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đơn giản thủ tục, tổ chức khám bệnh trước 30 phút
Ngày đăng: 26/10/2021 - Lượt xem: 1885

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sắp xếp lại khu khám, chữa bệnh ngoại trú theo dây chuyền liên hoàn, tổ chức tiếp đón, khám bệnh trước 30 phút so với giờ hành chính nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh khi đến thăm khám và điều trị.

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tạo sự hài lòng cho người dân, BVĐK tỉnh đã tiến hành cải tiến cơ sở vật chất, sắp xếp lại khu khám, chữa bệnh ngoại trú.

Theo đó, hiện nay, khu vực đón tiếp bệnh nhân khám bệnh có BHYT và bệnh nhân khám bệnh theo yêu cầu và các khoa, phòng khám lâm sàng, cận lâm sàng đều được sắp xếp theo dây chuyền liên hoàn, có bảng chỉ dẫn rõ ràng, công khai giờ khám, quy trình khám bệnh, bảng giá viện phí, đối tượng ưu tiên và số điện thoại đường dây nóng.

Toàn bộ khu khám, chữa bệnh ngoại trú đã được BVĐK tỉnh cải tạo để tạo thuận lợi nhất cho người dân.

Khu vực đóng tiền viện phí cũng đã được BVĐK tỉnh bố trí liền kề theo khu đăng ký khám bệnh để giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tiết kiệm thời gian làm thủ tục. Bệnh viện cũng bố trí 3 phòng siêu âm ngay sát các phòng khám bệnh giúp người dân giảm bớt thời gian di chuyển trong quá trình thăm khám.

Trước các phòng khám và các phòng cận lâm sàng được bố trí đủ ghế ngồi, trang bị tivi màn hình phẳng, quạt điện, nước uống nhằm giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi cho người bệnh.

Người dân đến lấy số khám tự động.

Bệnh viện bố trí liên hoàn hơn 20 phòng khám, riêng các chuyên Khoa Ung bướu, Khoa Nội tim mạch, Khoa Nội tiết mỗi ngày có số bệnh nhân đến khám đông nên bệnh viện bố trí mỗi chuyên khoa 2 phòng khám để đáp ứng kịp thời nhu cầu cho người dân.

Đặc biệt, hiện nay, BVĐK tỉnh đã chủ động thực hiện tiếp đón người bệnh tại khoa khám bệnh trước 30 phút so với thời gian làm việc hành chính theo quy định.

Bệnh viện cũng bố trí 3 phòng siêu âm cũng được bố trí ngay sát các phòng khám.

Bên cạnh đó, BVĐK tỉnh còn thiết lập nhà thuốc ngay tại khu khám bệnh, qua đó giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong việc mua và sử dụng thuốc, vật tư y tế.

Bố trí nhà thuốc ngay tại khu khám, chữa bệnh ngoại trú, tạo nhiều thuận lợi cho người bệnh.

Việc bố trí lại khu khám, chữa bệnh ngoại trú giúp quy trình khám bệnh được đơn giản thủ tục, tránh phiền hà cho người khám bệnh từ khâu đón tiếp, phân loại bệnh, thực hiện các xét nghiệm, giảm thời gian chờ khám, đem lại sự hài lòng cho người bệnh.

Hạnh Loan - Ánh NguyênHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 22

  • Tổng lượt truy cập: 12407802

  • Hôm nay: 1808