Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật giảm đau cho người bệnh
Ngày đăng: 30/12/2021 - Lượt xem: 2894

Dưới sự hỗ trợ của chuyên gia Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các bác sỹ Khoa Gây mê Hồi sức - Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai thành công và làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật giảm đau cho người bệnh.

Trong 1 tháng công tác tại Bệnh viện, ThS.BS Nội trú Nguyễn Thị Thanh Hoa, Khoa Gây mê hồi sức và Chống đau, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã trực tiếp tập huấn, tư vấn điều trị, chuyển giao các kỹ thuật mới về chuyên ngành Gây mê hồi sức và đã thực hiện các kỹ thuật giảm đau cho trên 200 ca bệnh sau phẫu thuật. Các loại phẫu thuật đều có thể triển khai kỹ thuật giảm đau, đặc biệt trong các loại phẫu thuật lớn, đau nhiều và kéo dài như: Phẫu thuật cổ xương đùi, cơ xương khớp, cột sống, ổ bụng, phẫu thuật cắt bỏ u… và phẫu thuật trong sản khoa.

Chuyên gia Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trực tiếp hướng dẫn cho các bác sỹ Khoa Gây mê hồi sức các kỹ thuật giảm đau.

"Đau sau phẫu thuật là luôn là nỗi sợ hãi, ám ảnh của người bệnh khi phải thực hiện phẫu thuật. Giảm đau sau phẫu thuật đem lại cảm giác dễ chịu về thể xác cũng như tinh thần, giúp người bệnh lấy lại cân bằng tâm sinh lý, qua đó nâng cao chất lượng điều trị, tăng mức độ hài lòng của bệnh nhân. Bệnh nhân có thể vận động sớm giúp giảm các biến chứng về tim mạch, hô hấp như xẹp phổi, suy tim, tắc mạch… đẩy nhanh quá trình hồi phục của bệnh nhân." Bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Hoa cho biết.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai các kỹ thuật giảm đau như: Kỹ thuật gây tê thân thần kinh bằng máy siêu âm, Giảm đau sau phẫu thuật bằng truyền liên tục thuốc tê vào thân thần kinh hay đám rối qua catheter, Giảm đau sau phẫu thuật bằng Morphin tĩnh mạch theo kiểu PCA, các kỹ thuật giảm đau ngoài màng cứng, giảm đau trong đẻ… 

Việc triển khai thành công giảm đau tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tạo rất nhiều thuận lợi cho bệnh nhân như được ứng dụng kỹ thuật cao ngay tại địa phương, mở ra cơ hội chữa trị an toàn, nhanh chóng, giảm chi phí và thời gian khi điều trị tại Bệnh viện.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 60

  • Tổng lượt truy cập: 19245336

  • Hôm nay: 1182