Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh làm chủ hoàn toàn kỹ thuật chụp mạch máu não bằng hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA)
Ngày đăng: 10/02/2023 - Lượt xem: 694

Sau một thời gian được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật chụp mạch máu não bằng hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA), các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã làm chủ kỹ thuật và triển khai chụp mạch máu não cho 03 bệnh nhân đột quỵ điều trị tại Bệnh viện .

Đây là những bệnh nhân bị đột quỹ não, đã điều trị ổn định và được chỉ định chụp mạch để xác định các tổn thương hoặc dị dạng mạch máu não, từ đó có phương án điều trị sớm cho người bệnh, tránh bị tổn thương và di chứng.

Các bác sĩ Khoa Cấp cứu chống độc đang thực hiện chụp mạch máu não bằng hệ thống DSA cho bệnh nhân

Qua kết quả chụp, 3 bệnh nhân được xác định không có bất thường mạch máu não, tiếp tục được chỉ định điều trị nội khoa.

Đột quỵ não (còn gọi là tai biến mạch máu não, bao gồm nhồi mãu não và xuất huyết não) là bệnh lý cấp tính, đột ngột, có tính chất nguy hiểm cao. Những người thoát khỏi tử vong thường để lại di chứng nặng nề cả về thể xác và tinh thần.

Tại Hà Tĩnh, theo thống kê chưa đầy đủ, mỗi năm Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận khoảng 1.000 -1.500 bệnh nhân bị đột quỵ, trong đó có khoảng ½ bệnh nhân phải can thiệp chụp mạch máu não. Việc tiếp nhận kỹ thuật “chụp và can thiệp hút huyết khối ở bệnh nhân nhồi máu não cấp” sẽ giúp phát hiện và can thiệp sớm đột quỵ não, hạn chế tỷ lệ tử vong và di chứng, người bệnh đột quỵ được điều trị cấp cứu kịp thời tại chỗ mà không phải mất thời gian chuyển lên tuyến trên.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 29

  • Tổng lượt truy cập: 15945352

  • Hôm nay: 3904