Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiêm phòng cúm mùa cho cán bộ nhân viên y tế
Ngày đăng: 22/11/2022 - Lượt xem: 585

Nhằm nâng cao sức khỏe cho nhân viên y tế, sáng ngày 22/11 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức tiêm phòng cúm mùa cho toàn bộ cán bộ nhân viên có nguy cơ cao tại Khoa Truyền nhiễm.

Cúm mùa là bệnh truyền nhiễm đường hô hấp cấp tính do virus cúm (influenza virus) gây nên. Cúm mùa thường dễ bị nhầm lẫn với COVID-19 và có thể để lại nhiều biến chứng nặng nề như viêm xoang, viêm tai, suy giảm hệ miễn dịch, các bệnh lý về tim mạch như cao huyết áp, bệnh mạch vành, suy tim... thậm chí là tử vong nếu không được điều trị kịp thời. 

Nhóm nhân viên y tế có nguy cơ cao là một trong số các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cúm cao nhất do thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân mắc cúm và là một trong những mắt xích liên quan đến việc lây truyền vi rút cúm sang nhóm bệnh nhân được họ chăm sóc và điều trị. Việc triển khai tiêm vắc xin cúm mùa đã giúp nâng cao sức khỏe cho cán bộ nhân viên y tế, tăng cường sức đề kháng chống lại dịch bệnh này.

Công tác tiêm chủng đã được thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn, hiệu quả góp phần phòng chống dịch bệnh nói chung, bệnh cúm mùa nói riêng.

Hạnh Loan

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 57

  • Tổng lượt truy cập: 19251529

  • Hôm nay: 7375