Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận 264 đơn vị máu bổ sung qua chương trình hiến máu tình nguyện
Ngày đăng: 28/08/2021 - Lượt xem: 3856

Để góp phần đáp ứng nhu cầu máu điều trị cho người bệnh tại bệnh viện trong thời điểm dịch Covid - 19 đang diễn ra, sáng 28/08/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" tại Bệnh viện.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nguồn máu đảm bảo cho điều trị người bệnh ngày càng giảm tuy nhiên nhu cầu bệnh nhân cần truyền máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh càng ngày càng tăng cao. Chính vì thế, việc tổ chức buổi hiến máu nhân đạo sẽ góp phần đem về một số lượng đơn vị máu để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nặng, sự sống đang tính theo từng giây, từng phút.

Với tinh thần “Hiến máu an toàn, không ngại COVID-19”, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã kêu gọi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Trước khi vào thực hiện các thủ tục để hiến máu, mỗi người dân đều được đo thân nhiệt...

...thực hiện khai báo y tế.

Mỗi người dân khi tham gia hiến máu đều được khám sàng lọc, đo huyết áp...

Trong buổi sáng, có gần 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên, người dân tham gia chương trình hiến máu

Trong đợt hiến máu này, Bệnh viện thu về 264 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào kho máu dự trữ của Bệnh viện, phục vụ kịp thời nguồn máu cho các hoạt động điều trị, cấp cứu người bệnh. Những giọt máu hồng hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin và hy vọng cho sự sống của bệnh nhân và gia đình.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 28

  • Tổng lượt truy cập: 18220052

  • Hôm nay: 5698