Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận thêm hệ thống xét nghiệm chẩn đoán COVID-19
Ngày đăng: 19/08/2021 - Lượt xem: 5603

Tập đoàn Vingroup và Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Tĩnh vừa trao tặng hệ thống xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, Tập đoàn Vingroup đã tài trợ 1 máy tách chiết mẫu tự động 96 giếng Maelstrom 9600 của Đài Loan, 2 máy Real-time PCR AriaDX của Mỹ; Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Tĩnh tài trợ 1 máy Real-time PCR AriaDX của Mỹ.

Máy tách chiết tự động 96 giếng Maelstrom 9600...

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng tại một số địa phương như Nghi Xuân, Hồng Lĩnh, Cẩm Xuyên nên nhu cầu xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2 trong cộng đồng và tại các khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 rất lớn. Chính vì vậy, việc Tập đoàn Vingroup và Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Tĩnh hỗ trợ hệ thống xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là vô cùng ý nghĩa và kịp thời, góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm, cung cấp kết quả phục vụ công tác khoanh vùng, dập dịch. 

... và máy Real-time PCR AriaDX của Mỹ tại Khoa Vi Sinh

Tiến sĩ Lê Văn Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Những thiết bị này có ý nghĩa rất lớn đối với nhu cầu xét nghiệm tại Hà Tĩnh khi hiện nay một số địa phương xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng.

Thời gian qua, việc tách chiết mẫu được thực hiện thủ công nên mất rất nhiều thời gian. Tập đoàn Vingroup tài trợ thêm máy tách chiết tự động sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ tách chiết mẫu, giảm số lượng người làm trực tiếp.

Đồng thời, giúp cho quá trình thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán SARS-COV-2 tại bệnh viện nhanh hơn, có thể nâng công suất xét nghiệm lên 10.000 mẫu gộp/ngày, tăng gấp 5 lần so với công suất hiện tại, giảm thời gian chờ đợi kết quả của các đơn

Từ ngày 31/3/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã đưa vào hoạt động phòng xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 tại khoa Vi sinh, đến nay đã thực hiện xét nghiệm được hơn 77.000 mẫu bệnh phẩm với công suất từ 2.000 đến 2.500 mẫu/ngày.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 31

  • Tổng lượt truy cập: 21777188

  • Hôm nay: 5644