Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh triển khai ứng phó với mưa lớn trên địa bàn tỉnh
Ngày đăng: 23/09/2022 - Lượt xem: 255

Theo tin từ Đài khí tượng thuỷ văn tỉnh, do ảnh hưởng áp cao lục địa tăng cường kết hợp rìa Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ có xu hướng nâng trục lên phía Bắc nên hôm nay (23/9) đến ngày 25/9 toàn tỉnh có mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Thực hiện Công điện số 06/CĐ-PCTT ngày 23/9/2022 của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh về việc tập trung ứng phó với tình hình mưa lớn trên địa bàn tỉnh.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống, đối phó với các diễn biến của thời tiết, Giám đốc bệnh viện yêu cầu các khoa, phòng thực hiện các nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ.

2. Bảo đảm an toàn cho người bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong toàn viện, phải có phư­ơng án thu dung, cấp cứu bệnh nhân đặc biệt trong trường hợp xảy ra lũ, lụt, sạt lỡ đất hoặc dịch bệnh sau mưa lũ.

3. Bảo đảm an toàn máy móc, trang thiết bị, cơ sở vật chất trong toàn viện.

4. Bảo đảm th­ường trực 24/24 giờ tại đơn vị theo nội dung kế hoạch phòng chống cháy nổ, thảm hoạ thiên tai của bệnh viện.

* Triển khai cụ thể:

- Phòng Hành chính Quản trị kiểm tra, đánh giá các công trình nhà cửa, kho tàng, máy móc, trang thiết bị; cung ứng đầy đủ các vật tư thiết bị, có phương án bảo đảm an toàn máy móc, trang thiết bị, chằng chống cây xanh, nhà cửa khi có lũ lụt hoặc ngập úng xảy ra. Phòng HCQT chuẩn bị xe để sẵn sàng phục vụ phòng chống mưa lũ kịp thời.

- Khoa Dược, phòng VTKT chuẩn bị cơ số thuốc, hóa chất, y cụ, các đội cấp cứu ngoại viện và lực l­ượng dân quân tự vệ phải sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ và hỗ trợ các địa phương khi có lệnh.

- Ban chỉ huy Quân sự bệnh viện bố trí tự vệ trực chống mưa lụt theo quy định.

Nhận đ­ược thông báo này yêu cầu Lãnh đạo các khoa, phòng và các bộ phận thông báo kịp thời đến từng CBVC để đối phó với áp thấp nhiệt đới nhằm hạn chế đến mức tối đa những thiệt hại có thể xảy ra.

Ban Biên TậpHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 44

  • Tổng lượt truy cập: 15945196

  • Hôm nay: 3748